Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

"tứ quái Sài Gòn""tứ quái Sài Gòn"

hôm qua đi nhậu ở một quán đẹp, Ngã Ba Sông, nghe nói của vợ chồng Hồng Vân, có một bàn phía trong góc, ba người đàn ông ngồi lặng lẽ, họ tầm ngoài năm mươi, người thứ nhứt trắng trẻo, đeo kính trắng, bệ vệ như chính trị gia, người thứ hai sang trọng và sành điệu kiểu doanh nhân, và người đàn ông thứ ba thì khác hẳn hai người kia, ông ta đen nhẻm, trông già hơn và khắc khổ với bộ quần áo lấm lem đầy dầu mỡ. Điều kỳ lạ là trên bàn có bốn bộ chén dĩa, cái chén thứ tư được gắp thức ăn đầy đủ, thỉnh thoảng người đàn ông thứ ba còn mồi một điếu thuốc để trên dĩa ở cái ghế trống...


lúc vào toalet, mình có gặp người đàn ông thứ ba, mồi điếu thuốc hỏi chuyện, ông nói ông làm nghề sửa xe máy, và cái bàn nhậu đó là nhóm bạn thân "tứ quái Sài Gòn" của ông, là hồi xưa thôi, chứ bây giờ chỉ còn ba người, người thứ tư đã hy sinh ở biên giới Tây Nam năm bảy chín. Ông hất hàm về phía góc bàn có cái chén đầy đồ ăn và điếu thuốc cháy trên dĩa, bữa nay là ngày giỗ của nó, ba mươi mấy năm nay, tụi tui vẫn gặp nhau ngày này, mỗi lần một chỗ khác nhau, ở Sài Gòn, đặng uống với nó ly bia, kể cho nó nghe chuyện mỗi đứa, chuyện "tứ quái Sài Gòn"

1 nhận xét:

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn cùng tác giả nhé. Nhớ để lại tên để tôi còn cảm ơn bạn.

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...