Thứ Hai, 4 tháng 8, 2014

đi đâu cho thiếp theo cùng... (2)

đi đâu cho thiếp theo cùng... (2)

1.
"đi đâu cho thiếp theo cùng
đói, no thiếp chịu, lạnh lùng thiếp cam
ví dầu tình có dở dang
thì cho thiếp gọi đò ngang thiếp dzìa..."

2.
mấy bữa gần đây nghe tin mấy cuộc chia ly chồng vợ, những lục đục cãi vả, của bạn bè, lòng buồn quá, có những đôi yêu nhau từ hai mươi năm trước, đã từng đồng cam cộng khổ, từng chia ngọt sẻ bùi với nhau, vậy mà giờ lại chiatay, khó cười bởi câu "hết duyên, hết nợ".

3.
duyên nợ, là cách gọi bình dân của tình yêu, chia tay bởi hết yêu rồi, hết là hết làm sao, có cái bình nào đựng yêu, dung tích bao nhiêu, xài bao nhiêu thì hết, cho ai mà hết? Sao cũng con người đó năm xưa thì yêu mà bây giờ thì hết? Đôi khi câu "hết duyên, hết nợ" không phải là lời giải thích, đó chỉ là cái kết, của một câu chuyện, chuyện tình

4.
mình nói rồi, tình yêu thường bắt đầu sau đám cưới, nhiều người không tin, nhưng mình nghĩ vậy, tình yêu thật sự phải bắt đầu từ lúc thổi lửa bắc cơm chung, cùng sanh con đẻ cái và nuôi dạy chúng lớn khôn, cùng chia sẻ cuộc đời của hai con người với nhau, thành một, một gia đình. Gia đình là một thánh đường thiêng liêng của tình yêu, để bước vào đó, mỗi người phải để cái tôi của mình ở bên ngoài

5.
mỗi ngày, hai đứa ngồi kể với nhau, từng khó khăn, từng nỗi buồn, từng hạnh phúc, từng con đường đã qua, từng khoảnh khắc đã trải... dặn nhau dù có chuyện gì, bất luận có chuyện gì, dù là tự ái, tự trọng, danh dự hay tiền bạc... cũng không thể lớn hơn tình yêu ta đã có và đang có.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn cùng tác giả nhé. Nhớ để lại tên để tôi còn cảm ơn bạn.

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...