Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

"đời người như gió qua"


...

Anh với tôi học chung trường, trường ĐH Tài Chính Kế Toán (bây giờ là ĐH Kinh Tế), anh học khóa 13, tôi học khóa 17. Anh là người miền tây, Vĩnh Long, học rất giỏi, là cán bộ Đoàn, ra trường và được giữ lại trường làm giảng viên, khóa đầu tiên anh đến giảng là khóa của tôi. Ngay nhiệm kỳ sau đó anh lên làm bí thư Đoàn trường, còn tôi vào sinh hoạt trong ban chấp hành với tư cách khách mời. Tôi quen anh từ đó.

Thực ra anh là thầy tôi, nhưng tôi chưa bao giờ gọi anh một tiếng thầy, tôi cũng chưa từng coi anh là thầy, tôi chỉ gọi bằng anh và thực lòng, chúng tôi giống bạn bè nhiều hơn, khi nói về anh chúng tôi chỉ gọi tên anh gọn lỏn, không có đại từ phía trước.

 Anh hay kể rằng nhà anh nghèo, nghèo lắm. Đậu đại học lần đầu mà anh không đi học, phải đi làm mướn để kiếm tiền phụ nuôi gia đình. Đến khi thi đại học lần thứ hai với học bổng toàn phần thì anh mới chịu lên Sài Gòn học. Anh vừa đi học vừa đi làm thêm, tự nuôi mình và còn phụ giúp gia đình, nuôi một người em trai ăn học.

Anh là thầy tôi nhưng tôi không đến lớp môn của anh, dù đó là môn học chính của khóa và dễ hiểu là tôi thi rớt môn đó trong lần thi cuối khóa. Lần thi lại môn đó, tôi uống rượu ngoài công viên suốt đêm, nằm ngủ luôn đến sáng và bỏ thi. Đến lần thi lại thứ hai, tôi cũng uống rượu suốt đêm, sáng mò lên trường thi thì được biết địa điểm thi đã đổi qua Đồng Khởi. Chạy vội chạy vàng tôi chỉ kịp lấy tờ giấy thi, điền tên mình và ký vào sổ nộp bài. 

Chúng tôi uống rượu với nhau nhiều lắm, nhiều vô số lần trong suốt khoảng 10 năm. Anh uống rượu rất tốt, chưa bao giờ say, mà có say thì chỉ cần hát vài bài là anh tỉnh lại ngay. Lúc xưa anh thường hay nhậu với tôi và Nhựt, cứ uống quán mỗi người 7 chai bia vào Karaoke thêm 7 chai mỗi người nữa là về, hầu như tuần nào cũng vậy. Những ngày cũng sinh hoạt Đoàn, những đêm văn nghệ  hay những lúc anh lãnh lương thì thể nào cũng phải uống.

Anh hát khá hay và chuẩn, thuộc nhiều nhạc và rất thích trình diễn, nhưng anh cũng rất thích nghe người khác hát. Nếu nhậu vào thế nào anh cũng yêu cầu tôi hát bản Phôi Pha hoặc bản Một Ngày Như Mọi Ngày của Sơn. Chúng tôi uống với nhau từ khi anh ở căn gác trọ nhỏ xíu trên bờ kinh Nhiêu Lộc cho đến khi anh mua một căn hộ chung cư cũ trên đường Trần Huy Liệu.

Một lần, trường tổ chức một cuộc thi tiếng hát sinh viên, tôi ngồi cạnh anh ở hàng ghế ban tổ chức, hình như lần ấy có cả bạn Quốc Đại, bây giờ là ca sĩ cũng tham dự. Hôm ấy có một cô bé học cùng khóa với bạn Thắm lên hát một bài rất trẻ trung, hình như bài Mưa Ngâu thì phải. Đó là một cô bé khá xinh, tôi nhớ cô bé ấy đội một chiếc mũ bê rê màu đỏ và mặc một chiếc váy cũng màu màu đỏ. Anh tỏ ra rất thích cô bé, anh lắc lư người theo điệu nhạc. Cô bé đó sau này là vợ của anh.

Lúc tôi xuống Cần Thơ làm, cuối tuần lên Sài Gòn thăm người yêu lại ghé nhậu với anh, anh nói Phú đừng làm kế toán nữa, hèn người lắm, thôi qua công ty chỗ anh đang làm partime làm đi, đổi sang làm kinh doanh xem sao. Vậy là tôi thành đồng nghiệp của anh, bước vào một công ty nước ngoài với một chân chạy việc vặt nhưng chỉ sau một thời gian thì tôi làm giám đốc kinh doanh còn anh là kế toán trưởng, bộ ba ban giám đốc công ty có một anh giám đốc tổng vụ nữa, vậy là chúng tôi lại uống với nhau nhiều hơn. Tôi ngủ rất nhiều đêm ở nhà anh.

Anh điển hình là người miền tây: rộng rãi, phóng khoáng nhưng cũng rất khí khái, anh không làm việc gì trái với lương tâm, anh không biết bắt tay tranh thủ những mối quan hệ, anh không biết chạy vạy với ai cả, anh sống với người khác bằng tình nghĩa và anh chỉ đi dạy, đi làm rồi nhận đúng thu nhập từ công sức của mình. Và anh bỏ công sức ra rất nhiều, chúng tôi hay nói với nhau là anh làm nhiều quá. Sau này anh còn đi dạy ở 2 trường đại học khác nữa, hầu như thời gian của anh còn lại rất ít. Chúng tôi gặp nhau thưa dần.

Anh là người con hiếu thảo, là một niềm tự hào trong gia đình lớn của mình. Trong gia đình nhỏ, anh là một người chồng tốt của một cô vợ hiền, một người cha đáng kính của hai đứa trẻ kháu khỉnh mà đứa lớn mới chỉ có mười một tuổi. Anh luôn nhận được sự yêu thương của nhiều bạn bè, nhiều đồng nghiệp trong trường, trong công ty, còn thứ vừa bạn vừa đàn em như tôi anh cũng có hằng hà sa số.

Anh là Tiến Sĩ Nguyễn Thế Lộc, một giảng viên đại học mới ngoài 40 tuổi, một con người đạo đức và tài năng, một người anh tình nghĩa của chúng tôi. Vậy mà hôm nay anh bỏ chúng tôi ra đi. Anh bị đột quị trên đường đi dạy về đêm qua trong khi đi xe máy, lúc chỉ còn cách nhà 500m. Bạn Thắm khóc như mưa từ lúc hay tin đến lúc vào nhận anh trong nhà xác, khóc cùng với mẹ anh với vợ anh. Tôi vẫn không thể nghĩ rằng đây là sự thật. Tôi vẫn không tin rằng anh đã ngã xuống. Mọi thứ anh làm đều đúng, đều trọn vẹn tình nghĩa, đều có kế hoạch, anh không thể đơn giản là ngã xuống như thế được. 

Đau lòng tôi quá. Lộc ơi

86 nhận xét:

 1. Em lặng cả người không biết viết gì.

  Trả lờiXóa
 2. Thành tâm chia buồn cùng bạn Phú và gia đình anh Lộc, đau buồn quá. Hình như những người tốt hay đoản mệnh.

  Trả lờiXóa
 3. Chia buồn với Phú và Thắm vì đã mất một người bạn thân.
  Sống gửi thác về Phú ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Thành thật chia buồn cùng anh chị.
  " đời người như gió qua.."

  Trả lờiXóa
 5. Chia buồn cùng anh + chị và gia đình Thầy Lộc.!

  Trả lờiXóa
 6. Sao những người tốt dễ dàng mất đi như thế? Xin được chia buồn cùng gia đình anh ấy.

  Trả lờiXóa
 7. Không biết sao góp ý những bài gần đây không hiện?

  Trả lờiXóa
 8. Buồn quá. Một mất mát biết bao giờ phôi pha...Chia sẻ cùng Phú.

  Trả lờiXóa
 9. Xin chia buồn với 1 người tốt đã ra đi.

  Trả lờiXóa
 10. Em học lớp cao học của Thầy Lộc, Thầy là người Thầy rất đáng tôn kính, Thầy bộc trực, nghiêm túc và hết sức nhiệt tình giảng dạy, kiến thức uyên bác.. Tin Thầy ra đi đột ngột làm em và các bạn bần hoàng, đau đớn, không thể tin, không thể tin là Thầy Lộc ra đi đột ngột như thế !!!

  Trả lờiXóa
 11. Học viên cao học K18 ĐH Kinh Tế TP HCM
  Nghe tin thầy Lộc mất tôi rất bàng hoàng, mất đi người thầy rất đáng kính. Xin chia buồn cùng gia đình Thầy.

  Trả lờiXóa
 12. Xin chia buồn cùng gia đình thầy Lộc

  Trả lờiXóa
 13. Trên đời không gì bằng được vợ yêu để có một gia đình hạnh phúc, không gì bằng được bạn hiền để có một tri kỷ tâm giao. Xin thành kính chia buồn cùng gia quyến và bạn bè anh Lộc !

  Trả lờiXóa
 14. Xin chia buồn với gia đình thầy Lộc và Phú Thắm.
  Mỗi lần chứng kiến một người ra đi 'dễ dàng' lại thấy cuộc sống thật phù du...

  Trả lờiXóa
 15. Ôi sanh ly tử biệt!Người thì đã đi xa rồi, thương cho những người ở lại nhiều hơn!!!

  Trả lờiXóa
 16. Em có đứa bạn là học trò thầy Lộc. Vừa đi viếng thầy Lộc về, nó gọi cho em khóc nức nở. Cuộc đời thật như gió thoảng qua.

  Trả lờiXóa
 17. Bài giảng của thầy vẫn còn dang dở ...

  Trả lờiXóa
 18. Em xin chia buồn với gia đình anh Lộc, những người bạn hữu của anh như anh Phú chị thắm, và những người đã có duyên quen biết với anh Lộc. Một người có tâm có tình như vậy ra đi ở tuổi 40, dù em không quen anh Lộc, em cũng lặng buồn...

  Trả lờiXóa
 19. Cám ơn tác giả bài viết rất cảm động về Thầy Lộc. Có lẽ em nên xưng là em vì em cũng là học trò của Thầy Lộc và cũng là một đồng nghiệp của Thầy Lộc... Nhờ bài viết của anh mà em đã hiểu thêm những điều em chưa biết về Thầy...

  Trả lờiXóa
 20. hoc tro cũ chia buon cung gia dinh thay

  Trả lờiXóa
 21. Học trò cũ của Thầy00:25 1 tháng 10, 2011

  Vĩnh biệt Thầy, cầu mong linh hồn Thầy được yên nghỉ.
  Thành kính phân ưu

  Trả lờiXóa
 22. Cầu mong những người ở lại vững vàng vượt qua đoạn đường đau thương này...

  Trả lờiXóa
 23. xin chia buon cung anh va gia dinh

  Trả lờiXóa
 24. Xin chia buồn với Phú và gia đình Thầy Lộc.

  Trả lờiXóa
 25. Xin chia buồn cùng gia đình.

  Trả lờiXóa
 26. Thanh that chia buon cung gia dinh Thay. Em that su rat nho phong cach' giang day cua Thay. R.I.P!

  Trả lờiXóa
 27. buổi học cuối vắng bóng thầy,gửi đến thầy ngàn lần biết ơn....

  Trả lờiXóa
 28. Chia buồn cùng Phú và gia đình anh Lộc.

  Trả lờiXóa
 29. thầy ra đi mãi rồi,ngày học cuối của môn con đến lớp mà thầy chẳng thể nào đến được

  Trả lờiXóa
 30. Xin được chia buồn cùng Anh và gía đình chị Thắm

  Trả lờiXóa
 31. Học trò trường Victoria New Zealand, đại học Kinh Tế Việt Nam.
  Em vẫn còn nhớ như in từng bài giảng của thầy. Thay mặt các bạn học sinh hiện đang ở New Zealand xin nghiêng mình cảm tạ thầy và chia buồn cùng gia quyến.
  Pherata4ever.

  Trả lờiXóa
 32. Cảm ơn Anh đã viết bài này. Em chưa được học lớp Thầy Lộc nhưng một buổi sáng vào công ty bỗng nghe tiếng khóc nấc lên của nhỏ em cùng phòng làm việc khi nhận được tin dữ em chỉ biết an ủi và tiếc thương cho một người Thầy đáng kính đã mãi mãi ra đi. Giá như em được học lớp của Thầy một lần... Xin chia sẻ với mất mác to lớn này cùng với gia đình và những người quý mến Thầy Lộc!

  Trả lờiXóa
 33. được thầy dạy là 1 vinh dự lớn lao của đời em, thầy sẽ mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo, luôn bên tụi em thầy nhé !

  Trả lờiXóa
 34. Xin được chia buồn cùng gia đình thầy Lộc và tất cả đồng nghiệp, bạn bè, học trò của thầy. Tôi không biết thầy Lộc, chỉ vô tình biết tin này qua một đứa em là học trò của thầy. Đọc bài viết thấy cảm động vô cùng. Cầu mong thầy được an nghỉ thanh thản. Ông trời tại sao cứ mãi lấy đi cuộc sống của những người hiền lành, đức độ và xứng đáng được sống như thế :((

  Trả lờiXóa
 35. Thầy là người tụi em rất ngưỡng mộ, tụi em may mắn được là học sinh của thầy. Thứ 6 vừa rồi lẽ ra là buổi học cuối cùng nhưng Thầy đã không thể đến, tụi em ai cũng bàng hoàng khi nghe tin dữ, đau lòng quá!!!

  Trả lờiXóa
 36. Học trò của Thầy_NN314:09 1 tháng 10, 2011

  Mới thứ 2 vừa rồi, tụi em còn được Thầy cho làm bài kiểm tra mà... Vậy mà đến ngày thứ 6, cái ngày cuối cùng của môn học đó cũng chính là cái ngày tụi em không được gặp lại Thầy. Em thật sự bàng hoàng khi nghe tin dữ về Thầy.
  Thầy ơi!!!
  Em xin chia buồn cùng gia đình của Thầy.

  Trả lờiXóa
 37. Thầy ơi, hãy yên nghỉ!!!

  Trả lờiXóa
 38. Học trò của Thầy - KI03 - K33
  Thầy luôn là một người đầy bất ngờ nhưng ra đi bất ngờ thế này ............... Em còn muốn học môn Kế toán quốc tế của Thầy mà Thầy ơi.

  Trả lờiXóa
 39. cuộc đời như gió bay. nhưng hình ảnh thầy, phong thái và kiến thức của thầy sẽ còn mãi trong tụi em. học trò của thầy. là may mắn, là đau thương ngày t4 rồi là ngày cuối được nghe thầy giảng. thầy ơi!

  Trả lờiXóa
 40. Học trò của thầy - KI5 - K33
  Em cũng là học sinh cũ của thầy Lộc, thầy ra đi bất ngờ quá. Em xin chia buồn cùng gia đình thầy Lộc...

  Trả lờiXóa
 41. học trò KI3-k34:
  Không biết nói gì hơn ngoài im lặng...

  Chú ơi, chú có thể viết thêm những bài viết thông tin thêm về thầy không chú, con rất muốn tìm hiểu về thầy nhiều hơn, vì con cũng quê ỡ VL với thầy, dc thầy giảng dạy, dc thầy chủ nhiệm 2 học kì...giờ thầy đi rồi, cả lớp con rất hụt hẫng, ngày T4 là ngày cuối cùng thầy giảng ( vì kết thúc phần thầy dạy), không ngờ T5 thầy lại ra đi đột ngột, không muốn tin dù đó là sự thật. Con rất mong chú có thể chia sẻ thêm về thầy, vì con rất quý thầy...

  Trả lờiXóa
 42. Mọi người đều lặng đi khi hay tin và không ai muốn tin đó là sự thật. Giọt nước mắt cứ lăn dài trên mắt và ngay cả trong tim. Mong rằng với tình cảm của mọi người dành cho thầy sẽ đưa thầy về bên kia thế giới một cách bình yên......

  Một học trò cũ của thầy...

  Trả lờiXóa
 43. Vĩnh biệt người thầy đáng kính của tôi!!!

  Học trò cũ.

  Trả lờiXóa
 44. không bít nói sao cho hết nỗi tiếc thương của mình! thầy ơi,em sẽ cố gắng hết sức, sẽ hoàn thành tốt những lời hứa của mình đã từng hứa với thầy...! mong thầy hãy an lòng...

  Trả lờiXóa
 45. Cảm ơn tất cả các bạn, các ban blog lẫn các bạn học trò của anh, đã đọc và chia sẻ. Thật sự hai hôm nay nhìn từng hàng cả ngàn người, từ những đồng nghiệp, những thế hệ học trò, những thế hệ cạn bộ Đòan đến viếng anh với những giọt nước mắt tiếc thương làm tôi cảm thấy rất ấm lòng.

  Hôm nay chúng tôi sẽ tiễn anh đi. Lộ trình sẽ đi qua trường và các chi nhánh mà anh từng dạy, ghé qua KTX nơi chúng tôi từng ở...Bạn nào thương thì cùng đưa anh đi nhé

  Trả lờiXóa
 46. Toi lam viec o cong ty nhung tung duoc hoc anh qua mot khoa hoc cua cong ty. Tat ca dong nghiep cua toi deu thich lop anh day. Anh day hay, tan tam va kien thuc rat thuc te. Toi chua tung gap nguoi nao day hay voi phong cach hien dai cua nuoc ngoai ma la nguoi Vietnam nhu the. Toi cung tung duoc noi chuyen qua dien thoai voi anh demoi anh tham du mot truong DH va thay rang anh co rat nhieu hoai bao voi viec giang day. Tiec va dau don qua!

  Trả lờiXóa
 47. Sáng nay chúng em vừa tiễn đưa thầy về. Lòng buồn tiếc thương cho Thầy và gia đình Thầy. Nhìn cô bé ấy khóc khi không thấy ba nhưng lại chưa biết gì lại làm chúng em buồn hơn nữa.

  Nhìn Thầy được đưa vào khu hỏa táng thì chúng e biết chúng em mất Thầy mãi rồi. Người Thầy đáng kính.
  Mong Thầy yên nghỉ nơi ấy.

  Kính gởi chú Đàm Hà Phú: Sau khi hỏa táng chú có thể cho chúng em biết được tro cốt thầy được đưa về đâu không ạ! Vì chúng em muốn hằng năm lại được đến thăm Thầy.

  Trả lờiXóa
 48. Em luôn nhớ đến thầy! bài giảng của thầy còn dang dở...Lấy mẫu kiểm toán!thầy ơi! thầy sẽ ở thiên đường!

  Trả lờiXóa
 49. Thầy ra đi để lại thật nhiều tiếc thương, trong em vẫn còn nhớ như in giọng nói của thầy và bài giảng cuối cùng thầy dạy em cách đây 10 tháng.Có nhìu điều để giá như...nhưng sự thật lạ quá đâu lòng. Mong thầy được yên nghỉ

  Trả lờiXóa
 50. Vẫn hy vọng chỉ là một cơn ác mộng như sao dài quá dài đễn nỗi thẫn thờ khi biết tin Thầy đã đi xa mãi, rời bỏ chúng em thật rồi. Thầy, một hình mẫu cho bao học trò noi theo và phấn đấu, một bóng cả của UEF và khoa Kế Toán - Kiểm Toán. Hôm nay em không thể theo đoàn đưa tiễn Thầy về nơi tây phương, chỉ mong vài lời nhằm xóa bớt tâm tư và nỗi nhớ!!!

  Eden Huynh - sv UEF

  Trả lờiXóa
 51. 08KT11-UEF
  Mới sáng thứ 4 thầy vừa dạy xong bài hàng tồn kho môn kế toán mỹ. Thầy còn dặn cả lớp về làm bài tập của deloitte và không được làm chung cùng một máy tính. Hôm nghe tin thầy mất cả lớp và giáo viên đều khóc nghẹn. Thầy đi đột ngột quá. Thế là lớp không còn được nghe thầy giảng bài không còn người hướng dẫn viết CV và viết luận văn rồi. Nhớ thầy

  Trả lờiXóa
 52. Đúng là đời người như gió thoảng qua. Chia buồn với Phú về tin buồn này. Cầu cho linh hồn anh Lộc được siêu thoát!

  Trả lờiXóa
 53. Đến giờ em vẫn chưa dám tin là thầy đã ra đi như thế. Thầy là một trong những người thầy mà em tôn kính nhất. Mọi chuyện xảy ra quá đột ngột. Không thể ngờ trưa thứ tư đó là tiết học cuối cùng.
  Thầy ơi!....

  Trả lờiXóa
 54. Xin chia buồn với gia đình và bạn bè thân hữu của thầy Lộc.Đọc bài viết của Phú và các commment càng thấy kính trọng và thương tiếc thầy nhưng cũng cảm thấy có chút niềm an ủi vì đời người ai cũng chỉ sống có một lần và những gì thầy để lại là không nhỏ:
  Thân sẽ về cát bụi
  Danh còn lại trên đời
  Hồn nhập vào cây cỏ
  Cho bốn mùa xanh tươi.

  Trả lờiXóa
 55. Em vẫn còn nợ Thầy lời "Cảm ơn, Thầy" mà em tự hứa khi thành người mới dám nói. Vậy mà sao Thầy...

  Trả lờiXóa
 56. không biết tiết học t4 này sẽ thế nào khi đã thiếu vắng bóng thầy ... thầy ơi ... thầy sẽ mãi trong lòng chúng em ...

  Trả lờiXóa
 57. Lớp trưởng KTKT- K18-CH ĐHKT TP.HCM01:18 3 tháng 10, 2011

  Hình Thầy Lộc chụp chung với lớp CH KTKT K18-ĐH Kinh tế TP.HCM được lớp in lên chiếc cốc, tặng cho các thành viên của lớp làm kỹ niệm hằng ngày em để trên bàn làm việc, giờ phải cất vào 1 ngăn kéo khuất, không đủ can đảm để tin Thầy ra đi.. Trời ơi, đời người là thế sao ?

  Trả lờiXóa
 58. học trò KI-K3301:26 3 tháng 10, 2011

  Được là học trò của thầy là niềm hạnh phúc và may mắn trong cuộc đời sinh viên. Cuộc sống thật ngắn ngủi...

  Trả lờiXóa
 59. cám ơn Thầy về tất cả những gì Thầy làm cho KI.

  Học trò KI - K33

  Trả lờiXóa
 60. mình đọc lại lần nữa bài viết của anh Phú và các comment... mắt mũi cứ cay xè... xin nghiêng mình trước một cái tâm và một cái tầm lớn...

  Trả lờiXóa
 61. Tro cốt của thầy được đặt ở chùa Phổ Quang ở đường Phổ Quang

  Trả lờiXóa
 62. Số phận 1 con người thật là ngắn ngủi, chả biết ngày mai sẽ ra sao,
  Xin cảm ơn tác giả đã cho mọi người biết thêm về cuộc đời của thầy,
  Mong thầy sẽ sớm lên thiên đường!!!

  Trả lờiXóa
 63. Xin chia buon cung anh Phu va chi Tham . Kim

  Trả lờiXóa
 64. Phan Mạnh Trí12:04 4 tháng 10, 2011

  Phan Mạnh Trí - K30 Khoa KTKT trường ĐH Kinh Tế.

  Nhớ những lúc thầy giảng dạy, thật vui. Nhớ lần em ngồi nói leo trong lớp lúc thầy đố các bạn trong lớp giải bài tập kế toán Mỹ mà thầy cho là không ai giải được. Giờ đây, kỉ niệm của thầy em còn được lưu lại là cuốn sách thầy tặng em. Thật buồn. Thầy ơi!

  Trả lờiXóa
 65. Các bạn có thể cho mình biết địa chỉ chùa nơi thấy an nghỉ để mình có thể đến viếng thầy. Xin chân thành cảm ơn

  Trả lờiXóa
 66. Một lần nữa cảm ơn các bạn đã chia sẻ

  Anh Lộc về chùa Phổ Quang, trên đường Phổ Quang

  Trả lờiXóa
 67. Thật cảm động. Nhớ câu hát "Triệu người quen có mấy người thân? Khi lìa trần có mấy người đưa?" Sống mà để khi chia tay dương gian có nhiều người cảm mến tiếc thương như thế này chắc anh Lộc cũng nhẹ nhõm và thư thái ở thế giới bên kia.

  Trả lờiXóa
 68. Chào a Phú. e Định đây! E xin phép sử dụng bài viết của anh đăng website kỷ niệm 35 năm thành lập trường ĐH TCKT nhé. Hen anh cùng về trường 22/10.

  Trả lờiXóa
 69. website kỷ niệm 35 năm thành lập trường ĐH TCKT:
  35namTCDN.com

  Trả lờiXóa
 70. Không còn ai, đường về ôi quá dài, những đêm xa người. Chén rượu cay, một đời tôi uống hoài, trả lại từng tin vui, cho nhân gian chờ đợi ...

  Những người tốt thường ra đi âm thầm. Ai biết, ai hay và chia sẻ. Đời người là hạn hữu. Chỉ thương cho những người ở lại.

  Phú hãy làm gì cho người ở lại nhé. Mong ...

  Trả lờiXóa
 71. hoc tro cua thay nn322:02 6 tháng 10, 2011

  em nho thay rat nhieu,thay a.

  Trả lờiXóa
 72. đã gần hai tuần rồi kể từ ngày Thầy mãi mãi đi xa.Sao òng cứ mãi quặn đau, tiếc nhớ.

  Mong Thầy được bình yên chốn thiên đường

  Trả lờiXóa
 73. Người tài đức sao lại vắng số,cuộc đời thật nhiều chuyện bất công.Thật đau lòng nhưng chẳng biết nói sao mong rằng thầy sẽ ở chốn thiên bồng

  Trả lờiXóa
 74. Đọc những dòng tâm sự của các anh, các chị, các bạn mà tôi không khỏi nuối tiếc về thời gian đã qua. Anh : Ts Nguyễn Thế Lộc là anh chồng của tôi các bạn ạ. Tôi cũng đang làm công tác kế toán mà tôi đã không học được gì từ anh, chỉ có chăng là học được ở anh lòng hiếu thảo của 1 người con qua lời tâm sự của mẹ chồng tôi, và sự tận tâm của một người anh đáng kính qua lời kể của chồng tôi.

  Trả lờiXóa
 75. Mới đó mà đã 2 tuần kể từ ngày a Lộc ra đi. Nhanh thật! Mới đó mà đã 18 năm từ ngày tôi biết anh. Trong tôi vẫn còn nhớ những ngày tháng cùng anh hoạt động Đoàn, tổ chức những đêm văn nghệ cây nhà lá vườn. Anh vừa là người thầy (dạy tôi và Kim Quý, ... môn Kế toán), vừa là người anh hướng dẫn, bảo vệ tôi trong những lúc bốc đồng của tuổi trẻ khi tham gia hoạt động đoàn. Và nhớ cả những bữa "liều mình" đu theo anh trong cuộc nhậu tại nhà ở Phú Nhuận, để rồi say bí tỉ không biết trời trăng .

  Ngày ra trường, anh giới thiệu tôi đi làm tại KCN Linh Trung. Thế nhưng cái "máu Đoàn" lại đưa tôi theo con đường khác. Ngày về trường học cao học (2009), tôi nhờ a cho 1 lời khuyên về chuyên ngành nên học. và cả một lời hẹn "hôm nào mấy anh em mình lại làm một trận anh nhé!" Thế mà anh đã vội ra đi! Tôi đinh ninh lời hẹn ấy sẽ được thỏa chí trong ngày kỷ niệm 35 năm ĐH TCKT sắp tới (22/10/2011), thế nhưng nay còn đâu ...

  Đau!Sẽ mãi nhớ về 1 người anh, người thầy!

  Định - K18

  Trả lờiXóa
 76. lâu rồi o gặp Phú, giờ xem ảnh thấy vẫn phong trần như ngày nào.
  Mình có ở trọ 1 thời gian chung nhà với a Lộc, a ở phòng trên gác xép phía trước, mình phía sau. 2 a e cũng nhậu với nhau vài lần, mình K16 nên o được a Lộc dạy ngày nào, nhưng cùng dân Miền tây, mình Cantho, a Lộc Vĩnh Long.
  Tối hôm 30/9 mình có ghé NTL cùng với 1 số bạn bè, nhìn a nằm ngủ bình yên tự dưng lòng se đắng.
  Hôm nào Vương Huy có lên SG, Phú & Nhựt có nhậu thì báo mình ra nhé.

  Trả lờiXóa
 77. Tôi học K16. Hồi đó tôi và thầy Lộc cùng làm MC cho chương trình văn nghệ của trường nên chúng tôi có nhiều kỷ niệm với nhau. Hôm nay nghe tin thầy ra đi đột ngột, tôi thấy đau lòng quá. Xin chia buồn cùng gia đình thầy và bạn bè thân hữu.

  Trả lờiXóa
 78. http://thanhtrucblog.blogspot.com/2011/10/hoa-bui-phan.html

  Trả lờiXóa
 79. Thời gian troi qua nhanh quá! Đã thất tuần rồi! không thấy bác Phú nhắc ae gì hết thế! có gì hú ới nhé anh

  Trả lờiXóa

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn cùng tác giả nhé. Nhớ để lại tên để tôi còn cảm ơn bạn.

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...