Thứ Hai, 16 tháng 5, 2011

Hà Thi (3)

...

1.
Hà Thi học giỏi vượt bậc, các điểm thi học kỳ II đều đạt 10 tuyệt đối, rất đáng khen, như đã hứa, ba mẹ sẽ thưởng cho một chuyến đi tắm biển Phú Quốc và một máy quay Camera để con tác nghiệp với nam tài tử Hà Văn. Cá nhân Hà Thi chỉ yêu cầu được đi trượt nước ở Đầm Sen vào một cuối tuần nào đó. 

2.
Hà Thi luôn được bình chọn là đứa trẻ ngoan nhất, ngoan nhất nhà, ngoan nhất xóm, ngoan nhất dòng họ. Thậm chí vừa rồi đi du lịch Cambodia, các cô chú trong đoàn cũng bình chọn Hà Thi là thành viên gương mẫu nhất: không làm ồn, vui vẻ vừa phải và chừng mực, giúp đỡ người khác, luôn chơi với các em bé hơn, tôn trọng mọi người, lắng nghe hướng dẫn viên, đi đứng đúng giờ và có tác phong nghiêm túc nhất đoàn.

3.
Hà Thi đã đi qua hầu hết các thành phố lớn, các địa danh du lịch ở Việt Nam và đi được 2 nước láng giềng. Hà Thi có thể nói với bạn về đặc điểm của những thành phố ở Việt Nam, các điểm cần thăm quan, các món ăn ngon, các phong tục địa phương, thậm chí Hà Thi có thể phân biệt giọng nói, kiến trúc, ẩm thực của từng vùng miền. Hà Thi còn muốn đến Ai Cập xem kim tự tháp, đến Châu Âu ngắm tuyết và sẽ đi chơi Disney Land ở Mỹ

4.
Hà Thi rất thích đọc sách, Hà Thi có rất nhiều sách và có thể ngồi hằng giờ để đọc sách. Hà Thi cũng rất thích xem phim, Hà Thi có máy xem DVD cá nhân và cả trăm đĩa DVD được chiếu đi chiếu lại mãi. Hà Thi cũng thích lướt web và chơi game online nên Hà Thi có riêng laptop cá nhân để online một mình. Nhưng Hà Thi không quá sa đà vào sách, phim hay game, thứ mà Hà Thi thích nhất là chơi với bạn Hà Văn hoặc đi uống café với Ba Mẹ.

5.
Hà Thi vẽ càng lúc càng đẹp. Nói chung, nếu yêu cầu Hà Thi vẽ một cái gì đó cụ thể thì Hà Thi chưa thể vẽ được, nhưng nếu yêu cầu Hà Thi vẽ một bức tranh thì ta sẽ có một bức tranh đẹp. Mẹ đã đặt hàng tranh của Hà Thi để treo ở nhà, những bức tranh có màu nhẹ nhàng và chủ đề rất vui vẻ, còn ba đã làm một việc khá dũng cảm: gợi ý cho Hà Thi vẽ một bức tranh để tặng bạn Alpha và bạn Pi nhân dịp hai bạn ấy có nhà mới, ba nghĩ là ba và cả bạn Alpha & Pi đều khá hài lòng với bức tranh ấy.

6
Hà Thi tuyệt vời, chẳng có gì phải phàn nàn hay lo lắng về Hà Thi, chỉ có một điều chưa được, đó là Hà Thi vẫn chưa ngủ một mình, hây dza…
17 nhận xét:

 1. Hà Thi thật sự là một cô bé rất dễ gây thiện cảm và thật sự đáng yêu (nhận xét của cô Lana và hai chị Dim Mei sau chuyến Hà Thi ra Hà Nội).

  Trả lờiXóa
 2. Ối giời, bố P lại kích thích nỗi thèm muốn có con gái của mềnh ròi. Hu hu...
  Hồi bé mềnh cũng từng được cả nhà khen nức nở suốt ngày. Cơ mờ lớn lên khác hẳn đó bố Phú à. Khà khà khà...

  Trả lờiXóa
 3. Nhứt Hà Thi nha, vợ chồng Phú diễm phúc quá!

  Trả lờiXóa
 4. À còn chuyện ngủ riêng là chuyện nhỏ. Ba Mẹ cứ bàn với Hà Thi thống nhất thời điểm, Hà Thi sẽ thực hiện cái một. Nhỉ Hà Thi nhỉ.

  Trả lờiXóa
 5. Bác Bo yêu Hà Thi quá! con gái thật là vẹn toàn, chỉ cần giữ vững và phát huy, bác Bo tin vào tương lai tươi sáng của Hà Thi.

  Trả lờiXóa
 6. ba bạn Alpha và Pi cũng thích bức tranh đó lắm!

  Trả lờiXóa
 7. ps. Đây là một trong 2 bài thơ hay nhất của nhà thơ Đàm Hà Phú

  Trả lờiXóa
 8. Hà Thi giỏi quá thiệt đáng hảnh diện cho ba mẹ, còn chuyện ngủ riêng một mình thì từ từ đi ba Phú, HT vẩn còn nhỏ lắm, nói nhỏ cho nghe nè lý do tại sao cô Kim bênh vực HT là vì hồi nhỏ cô K ngủ chung với bà nội đến 15 tuổi luôn đến khi bị cho ra phòng riêng có phòng riêng đàng hoàng và tivi, máy nghe nhạc riêng nhưng tối nào cũng xin vô phòng bà nội nằm giường bên cạnh hihi thông cảm dùm HT đi ba phú :))

  Trả lờiXóa
 9. Cả Hà Thi và ba mẹ cùng đáng được khen ngợi! :)
  À Hà Thi viết cảm nghĩ về chuyến đi vừa rồi lên blog của Hà Thi đi, bỏ lâu rồi nhé!

  Trả lờiXóa
 10. Hà hà, đã đến lúc cháu gái phải ngủ riêng rồi đấy nhé!

  Trả lờiXóa
 11. Con gái rượu của nhà Phú Thắm ngoan!

  Trả lờiXóa
 12. Cảm ơn các cô, chú, các bác đã khen Hà Thi, Hà Thi sẽ cố gắng ngủ riêng vào một ngày không xa, hehe. Hà Thi vẫn viết nhật ký, nhưng chỉ viết nhật ký giấy, không post lên blog nữa (:-)).

  Trả lờiXóa
 13. Con gái của ba Phú thì phải là vậy mà !!! Tuyệt quá chừng!!!

  Trả lờiXóa
 14. Ba mẹ không được bắt con gái phải ngoan quá nhé, ngoan cũng phải cố gắng mệt lắm đấy ! Hihi, đùa thôi, nhưng tuổi thiếu niên có nhiều khó khăn lắm, mình nhớ hồi xưa cũng rất là khổ sở. May mà bố mình cũng để ý, tâm sự vài lần "đả thông tư tưởng" cho con gái. Người cha mà ân cần một chút thì con gái đỡ khổ! Không biết Phú có như vậy không nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 15. @DQ: Cảm ơn cô :)

  @Lan Huong: Bố Phú rất thoáng, ngoan càng tốt, không ngoan cũng chả sao, hehe

  Trả lờiXóa

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn cùng tác giả nhé. Nhớ để lại tên để tôi còn cảm ơn bạn.

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...