Thứ Hai, 6 tháng 12, 2010

em hiền như...

...

1.
Chỗ tôi gửi xe vẫn có kèm dịch vụ rửa xe, có vẻ kinh doanh không được tốt lắm. Gần đây chỗ ấy sửa sang lại, có cả phòng chờ gắn máy lạnh, căng nhiều banner, bảng hiệu mới, có lắm cô xinh đẹp đi ra đi vào. Tò mò ghé vào xem thì hóa ra đây mới khai trương một dịch vụ mới, dịch vụ rửa xe cao cấp. Nói là cao cấp thì cũng hiểu là cao cấp nhưng vẫn không thể tin là các cô gái xinh đẹp với áo thun mỏng và váy ngắn ấy lại lăn lê bò toài ra rửa xe cho thiên hạ. Tôi cũng được mời, nghe đâu giá cũng bình dân, nếu có tốn thêm thì chỉ là chút đỉnh để “bo” cho các em ấy, dù rằng quan sát một chút thì cũng biết rằng các em ấy chủ yếu không phải rửa xe mà lượn lờ, nghịch nước để “rửa mắt” cho các quí ông.

Tôi xem một lúc, rồi đem xe ra ngoài cây xăng rửa.

2.
Đa số đàn ông đều thích nhìn các cô gái, nhất là các cô gái đẹp, có nhiều người đàn ông vượt quá mức cho phép, nhưng một số nhỏ khác lại trở nên rất bất lịch sự, họ sẵn sàng bám theo một cô gái, nhìn chăm chăm như muốn nuốt lấy người ta. Vợ tôi vẫn thường gặp một vài gã như thế ở nơi công cộng, thường thì nàng chỉ cần lại nắm tay tôi là gã đó lập tức lảng đi. Tôi cũng không tỏ vẻ gì là quá hiếu chiến, thực ra hôm nay tôi còn mỉm cười với một gã như thế ở siêu thị. Hehe, có lẽ cái tướng tôi không được thân thiện dù tôi đã cố gắng tỏ ra thân thiện.

3.
Cuối năm, việc nhiều quá, viết blog chậm, trả lời comment chậm, mong bà con thông cảm hén. Tôi post tấm hình lúc không có râu để ai có gặp cũng đỡ ngạc nhiên, xem mấy hình này thì tôi trông hiền như bụt ấy chứ.4.
Tôi làm hai câu đối này, đang treo trên FB, định sẽ viết thư pháp thật đẹp và đem treo trân trọng ở văn phòng hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam:Năm hết, giá tăng, lo căng, sớm hói

Tết đến, tiền ra, nghĩ xa, mau chết


...

13 nhận xét:

 1. Kệ đi Phú, vợ mình có nhiều người nhìn cũng tốt mà. Đúng không?
  Vụ rửa xe thì anh vote cho em. Rửa xe kiêm rửa mắt thì sẽ chẳng cái nào được tốt cả. Xe cũng k sạch mà mắt cũng sẽ chẳng được rửa đâu!

  Trả lờiXóa
 2. Em comment không có liên quan chi hết. Chỉ mong anh Phú update tình hình của Hà Văn nhiều nhiều. Em ghiền Hà Văn lắm. ^^. Đọc entry này thấy cái hình Hà Văn là thấy ghiền hà.

  Trả lờiXóa
 3. Tết tới vui chớ, nghĩ xa chi cho mệt , hói thêm và coi chừng lại đau răng đó bạn.

  Trả lờiXóa
 4. Thích 2 câu đối kia à nhen.

  Ủa, mà bình thường anh Ph. có để râu hay không để râu thì vẫn hiền như bụt thôi mà. Đâu có khác gì đâu ta :) :)

  DQ mà thấy ai dzòm chằm chằm thì quay lại đòi "moi mắt" luôn xem có ai dám dzòm nữa hông (mà chắc chắn là không, tại chằng quá mà) ....hahahaha

  Trả lờiXóa
 5. Cái số 2 hay quá hahahah. Mà em ko hỉu lắm, ''ko tỏ vẻ gì quá hiếu chiến''? Nghĩa là cũng hơi hơi hiếu chiến??? Hay anh cười mà mắt trợn răng nghiến đó hả? :P hehehhehe

  Trả lờiXóa
 6. câu đối treo trân trọng ở văn phòng lại có liên quan đến Tết thì mình câu sau đổi thành, 'tết đến, tiền ra, nghĩ xa, mau già' được không Phú?

  Trả lờiXóa
 7. LOL, đọc wa, tui tưởng Phú không những đem xe rửa mà còn thay nhớt luôn chứ :)

  Trả lờiXóa
 8. Nói thật lòng nhé, mình không mấy thích câu đối trên, nhất là Phú có ý định viết theo lối thư pháp để treo ở công ty để mọi người thưởng lãm. Vì sao? Về ý thì miễn bàn nhưng về kỹ thuật làm câu đối còn bất cập. Cau đối rất khắc khe về luật bằng trắc đấy Phú ạ. Không biết lời thật có mếch lòng?

  Trả lờiXóa
 9. @Anh Thụy: Em thì thấy tội tội các cô gái thế nào ấy, nên ko hưởng ứng lắm :)

  @merhabaery: Hehe, Fan của Hà Văn mà, chờ chút, có hình mới liền

  @Bác Đỗ: Không muốn vẫn lo bác ơi :)

  Trả lờiXóa
 10. @Dã Quỳ: Hehe, bạn DQ mạnh tay quá rùi :)

  @Mrs. Truong: ờ, chắc miệng thì cười mà mắt thì long sòng sọc quá :)

  @Quên, bác LamNguyen: Hehe, đây là câu đối vui và việc đi treo ở Hội Doanh Nghiệp là nói đùa thôi. Câu đối để than vãn thường kết vần trắc để tăng tính tương phản :). Chứ năm mới xuân mới, ai lại đi viết câu đối thê thảm thế :)

  Trả lờiXóa
 11. @Anh DH: Hehe, thay nhớt tự thay ở nhà thui

  Trả lờiXóa
 12. Ha Van cute qua ha, de thuong lam, anh Phu chup hinh chau nhieu nhieu de len cho moi nguoi coi, voi lai de danh ky niem, vi baby lon nhanh lam,
  troi, em thay anh Phu nhin hien lanh "thi mo" di vay ma may ong "de" so chay te ha:)
  em Kim

  Trả lờiXóa
 13. Thiện tai!giúp người cũng là giúp ta!người ta thì cần tiền mà mình cũng được xả tress!việc lương thiện mà Phú!nên ủng hộ,ủng hộ!hehe...

  Trả lờiXóa

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn cùng tác giả nhé. Nhớ để lại tên để tôi còn cảm ơn bạn.

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...