Thứ Ba, 16 tháng 11, 2010

Con gái giống cha

...Con gái ơi,

Các cụ xưa nói: “con gái giống cha là giàu ba họ” không biết thực hư câu ấy thế nào nhỉ. Con gái Hà Thi cũng khá giống cha, mai sau có giàu có hay không thì không biết nhưng bây giờ cũng có khối điều bất tiện, ta cứ kể tạm ra đây con xem có khắc phục được cái nào thì cố, bằng không thì cha con ta tự làm giàu lấy, lo gì.

Con gái rất xinh nhưng giống cha thì hẳn là không được tuyệt đẹp lắm, cái cổ hơi ngắn, cái vai hơi to, cái ức hơi lớn, hai cánh tay phía bả vai cuộn lên… Con gái giống cha nghĩa là cân nặng lúc nào cũng vượt ngưỡng trung bình một chút. Con gái giống cha thì răng không được tốt lắm, dạo này cha con ta đi thăm nha sĩ hơi bị thường. Nhưng con là con gái, ngoại hình là rất quan trọng cho nên mấy việc trên con cố gắng để thay đổi, ví như con nên tập thêm một môn thể thao, cố gắng ăn nhiều rau và ít béo và chú ý chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Con gái giống cha nghĩa là đi học đối với con cũng như đi chơi, điểm cao cũng tốt mà điểm thấp cũng chẳng sao. Con gái giống cha thì đi học chỉ thích môn lịch sử, địa lý và khoa học, còn văn với toán thì được chăng hay chớ, ai sao mình vậy. Mẹ đang rất lo về việc này và dạo này đang ráo riết kiểm tra bài vở của con để bảo đảm rằng con phải học giỏi toàn diện. Ta thì không căng thẳng lắm, tất nhiên rồi vì ta biết con giống ta mà, nhưng con biết đấy, việc này ta không có toàn quyền, tốt nhất con nên nghe lời mẹ, con nhé.

Con gái giống cha thì có tính cẩu thả, viết chữ không đẹp này, không thích dùng thước kẻ này, không xếp quần áo này, hay làm mất đồ dùng cá nhân này, hay viết vẽ lung tung này… Con gái giống cha nên có tính ngang tàng, vô kỷ luật như không thích học đúng giờ, không thích ngủ đúng giấc hay ăn đúng bữa… Con gái giống cha nên cũng hay mất bình tĩnh và dễ nổi nóng nữa. Chà, toàn những điều không hay, con phải cố gắng để sữa chữa nhé.

Ta nói vậy là ta nói lý thuyết thế thôi, còn thực lòng, đối với ta, điều tuyệt vời nhất là khi con ôm lấy cánh tay ta, con dụi đầu vào ngực ta mỗi đêm để nghe ta kể những câu chuyện cuộc đời. Đối với ta, điều tuyệt vời nhất là khi con luôn nói với mọi người rằng ba của con là đầu bếp giỏi nhất, là con luôn ăn ních bụng những bữa ăn do ba nấu, mặc kệ cân nặng và vóc dáng.

Đối với ta, điều tuyệt vời nhất là con biết yêu thương cha mẹ, ông bà, là con biết yêu thương và chăm sóc Hà Văn, là con luôn biết điều thiêng liêng nhất trong mỗi con người chính là gia đình và quê hương, mặc kệ mấy bài văn, mấy phép toán, mấy thứ điểm số lằng nhằng ở trường, điều tuyệt với nhất là con luôn học cách để yêu thương và chia sẻ.

Đối với ta, điều tuyệt vời nhất là con, là chính con đó con gái ơi, cho nên con cứ ăn lúc nào con muốn và ăn bao nhiêu tùy thích, cho nên con có thể thức cả đêm để trò chuyện với ta cũng được và con hãy học bài lúc nào con thực sự cảm thấy cần phải học. Đối với ta điều tuyệt vời nhất là được làm cha của con, vậy thôi, nên đối với ta, con có thể có bất cứ thứ gì, con có thể làm bất cứ điều gì và có thể trờ thành bất cứ ai… mà con muốn, con gái ạ.

Vậy đó, con gái, con gái giống cha

23 nhận xét:

 1. Ít ra con gái giống cha cũng là để hàng ngày mình như thấy hình bóng mình chen lẫn với hình bóng vợ mình( vì là con gái mà), mình như thấy tình yêu của vợ mình đói với mình (có yêu thì con mới giống cha) :)

  Con gái mình cũng giống cha nó lắm! :)

  Trả lờiXóa
 2. Trời ơi, thương con gái quá. Con gái giống cha đáng yêu quá. Mà thích nhất là ba lại bảo "việc này ta kg được toàn quyền nên con nghe lời mẹ đi nhé" hihi.
  Hôn con gái Hà Thi chụt chụt nhé. (nói nhỏ với Hà Thi nha, nếu được đẻ nữa, cô cũng muốn đẻ thêm một em gái và 1 em trai)

  Trả lờiXóa
 3. Tình cảm! Anh có con gái, chia sẻ cảm giác hạnh phúc và tự hào với em!
  À, mà anh thích cái đoạn "Con gái giống cha nghĩa là đi học đối với con cũng như đi chơi, điểm cao cũng tốt mà điểm thấp cũng chẳng sao".

  Trả lờiXóa
 4. Con gái giống cha là nhất ùi a Phú ui. Ba rất tự hào về con gái!

  Trả lờiXóa
 5. Bố yêu con gái quá! Con gái được yêu từ bé, được ca ngợi từ bé, được cho tự do phát triển theo ý thích thế nài lớn lên sẽ rất kiêu hãnh và tự tin nha :-)

  Trả lờiXóa
 6. Chưa hết nha. Thi còn giống Phú hóm tính này, thích kể chuyện vui này, sống nhiệt tình và cực kỳ tình cảm này và đặc biệt là rất yêu mẹ Thắm này :dd.

  Thương 2 cha con nhiều xoxo

  Trả lờiXóa
 7. Con gái Hà Thi có nhiều cá tính và: em cười tươi như hoa, em yêu đời, yêu người, thương yêu Ông Bà, Bố Mẹ, em Hà Văn, mà em viết văn hay chứ ạ

  Trả lờiXóa
 8. Con gái còn bám cha và giữ cha nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Túm lại một câu, con gái giống cha thì giàu ba họ.

  Trả lờiXóa
 10. anh Ph. làm nhớ lại lời ngày xưa bố DQ hay nói với DQ ghê luôn. Nhất là câu "con có thể làm bất cứ điều gì và có thể trở thành bất cứ ai mà con muốn, con gái ạ." và câu "con phải luôn học cách để yêu thương và chia sẻ".

  hic ..hic .... Thèm được về nhà dụi đầu vào lòng bố thiệt á!

  Trả lờiXóa
 11. mình cũng giống cha i xì, cho nên 2 cha con đều nghèo rớt mùng tơi y chang nhau! hahahha...

  Trả lờiXóa
 12. mh còm thiệt là tếu, hi, hi...

  Trả lờiXóa
 13. @haidieugiandi: Bác nói ý nầy thật hay, để nhìn vào nó thấy cả tình yêu :)

  @Giang: Hehe, vẫn ham con thế à?

  @Anh Thụy: Thanks anh. Thì thế thật, tuy không quan tâm lắm những cũng thấy lo lo, nhỡ mai không đậu đại học :)

  Trả lờiXóa
 14. @miss_sadec + Titi: Cảm ơn các cô, con gái rất vui khi đọc mấy comment này :)

  @Bác khami: Hà Thi viết lung tung thì hay, viết văn ở trường lại không giỏi lắm :)

  @Bác Đỗ: Hà hà, đúng thế, đúng thế bác ạ

  Trả lờiXóa
 15. @ChiBaĐậu: Sao vẫn chưa giàu nhỉ?

  @Dã Quỳ: Đúng là cha nào cũng cưng con gái hơn, có lẽ do có hình bóng của mẹ ở đó

  @mh: Vậy là câu đó chưa đúng ròi :)

  Trả lờiXóa
 16. @Vợ: Con gái cũng giống cả mẹ nữa, nếu không đâu có xinh thế

  Trả lờiXóa
 17. Con gái, nhất lại là con gái giống cha, đó là cả một kho tình cảm vô tận. Chỉ cần nói chuyện với con gái thì bao phiền muộn cũng tan đi. Mừng cho những ai có con gái.

  Trả lờiXóa
 18. anh Phu, em khoai nhat cau nay do "con gai giong cha giau ba ho" boi vi em cung giong ba em nhu " 2 giot nuoc" nhung em chua co giau chi thay di hoc xong la "di cay" toi mat luon, chac chua den luc giau chac the nao cung giau ma:) ong gia em noi la giau roi do, ba may cung may la suong nhat doi roi can gi giau, nhieu nguoi giau co cha me cung dau, ong gia em an ui con gai.
  chau Ha Thi qua xinh dep va mat de thuong lam, nhin la muon nung roi, phai chi co Kim o gan la xin nung mot cai, hugs to Ha Thi va Ha Van nha.

  Trả lờiXóa
 19. Thiệt tình là mỗi lần quay lại bài này thì lại càng nhớ Bố kinh khủng á! Hổng biết có nên bắt đền anh Phú hay không nữa ...:) :) ...hì hì hì ..

  Á, anh Phú nói y chang luôn. DQ cũng có nhiều thứ 1/2 giống bố, 1/2 giống mẹ. :) :)

  Trả lờiXóa
 20. cong nhan gia dinh anh PHu va chi Tham sanh con hay thiet do nha, nhin be Ha Thi voi anh thi thay be giong anh, ma nhin hinh Ha Thi voi chi Tham thi thay be giong me, Ha Van thi giong y chang anh Phu.
  Kim "nac danh"
  em se mau mau le le hoc cach type tieng viet va viet blog de khong con la nac danh nua vi em khong muon lam "nguoi nac danh" minh phai "ra mat" dang hoang cho phai le voi ba con xa gan chu.

  Trả lờiXóa
 21. @lamnguyen: Cảm ơn bác, đúng là có con gái thật tuyệt :)

  @Dã Quỳ: mình kết tinh từ tình yêu của hai con người, chắc chắn phải giống cả hai rồi :)

  @Kim: Cảm ơn em. Cố gắng đánh tiếng Việt nhé. Để anh viết bài cho em đọc và comment

  Trả lờiXóa
 22. Bài viết hay lắm ạ! Con rất thích!

  Trả lờiXóa

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn cùng tác giả nhé. Nhớ để lại tên để tôi còn cảm ơn bạn.

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...