Thứ Tư, 18 tháng 8, 2010

Tuổi đời đầu tiên


...

Hà Văn, chàng trai của ta.

Chỉ mấy ngày nữa là con tròn một tuổi, một tuổi đời đầu tiên.

Chào mừng con, bằng một tuổi đời đầu tiên của mình, gia nhập nhân loại hơn sáu tỉ cá thể trên hành tinh xanh tươi nầy. Chào mừng con đến với cuộc sống cho dù nhiều khó khăn và thử thách vẫn luôn luôn đáng yêu nầy.

Chúng ta đang bàn nhau sẽ mua một số món đồ chơi để con chọn ngẫu nhiên, coi như là một cách để con hướng đến sự nghiệp trong tương lai của mình. Dĩ nhiên là chúng ta chỉ mua đồ để con có thể làm bác sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ hoặc giả là kĩ sư, nhà giáo mà thôi. Người lớn luôn hướng con trẻ theo cách mà họ muốn.

Nói thật với con, con trai, rằng ai cũng biết việc ấy chỉ là một thủ tục vui  trong ngày mừng con thôi nôi. Rồi con sẽ lớn lên và sẽ đi theo con đường của mình, do con tự chọn lấy, không nhất thiết phải theo một sự lựa chọn nào, của bất kỳ ai khác.

Ta chúc gì cho con đây.

Ta chúc con lớn lên sẽ trở nên một chàng trai cao lớn và mạnh mẽ, một con đực thuần chủng và có xu hướng làm con đầu đàn, để cho những bệnh tật và thương tích sẽ tránh xa con như bầy cáo bỏ chạy trong tiếng gầm mãnh liệt của sư tử.

Ta chúc con tìm thấy vẻ đẹp của cuộc sống ở chỗ mà ánh mắt con đặt đến, ở nơi mà bàn tay con chạm vào, ở thanh âm mà tai con nghe thấy. Con sẽ luôn tìm thấy vẻ đẹp của cuộc sống mỗi khi mặt trời tỏa những tia nắng ấm áp và khi mà màn đêm buông xuống địa cầu những huyền hoặc không tên.

Ta chúc con luôn dũng cảm. Sự dũng cảm là đối mặt với những nỗi sợ hãi của chính mình, là biết bảo vệ lẽ phải bất chấp mọi hiểm nguy, là luôn coi những khó khăn trước mặt như một trò đùa của số phận. Con hãy nhìn vào bóng đêm như cách một con báo đang rình bầy linh dương và hãy biết rằng chiến thắng không bao giờ thuộc về kẻ hèn nhát.

Ta chúc con có một công việc để mưu sinh, bất cứ công việc gì cũng được, miễn là lương thiện và được trả công xứng đáng. Hãy nhớ rằng không có công việc xấu, không có công việc hèn, không có công việc thấp kém,  chỉ có những con người xấu, hèn và thấp kém mà thôi. Hãy luôn làm việc hết mình, hãy làm việc theo cách mà con yêu công việc đó chứ đừng chỉ dừng ở số thù lao mà con nhận được.

Ta chúc con luôn giàu có, sự giàu có lớn nhất chính là tình yêu thương. Tin lời ta, hãy yêu thương và luôn tin vào tình yêu, bởi chính tình yêu thương là cội nguồn của mọi điều tốt đẹp trên trái đất này. Yêu thương và được yêu thương sẽ làm cho cuộc sống của con ý nghĩa và giá trị hơn những bất cứ thứ của cải nào.

Và cuối cùng, ta chúc con sẽ yêu một người con gái mà cả ngoại hình lẫn tâm hồn thật đẹp, nếu cần lấy một hình mẫu tuyệt vời nhất về người con gái thì đó chính là người vợ của ta , là mẹ con. Và rồi con sẽ cùng người ấy kết thành chồng vợ, sẽ tiếp tục sinh ra những đứa con xinh đẹp, và rồi đến một ngày đẹp trời, chính con sẽ ngôi viết những dòng này cho chúng.

Vậy nhé, chúc mừng con với tuổi đời đầu tiên
...


31 nhận xét:

 1. Chúc mừng bé Hà Văn tròn 1 tuổi, chắc chắn sẽ mạnh mẽ, thông minh và đẹp trai ( nhất nhà ) ^^

  Trả lờiXóa
 2. Lời ba chúc con trai hay quá
  Cho cô gửi lời chúc mừng tới Hà Văn nha

  Trả lờiXóa
 3. Chúc Hà Văn lớn khỏe và trở thành người đàn ông như Ba Phú mong muốn

  Trả lờiXóa
 4. Chúc mừng bố con nhà Phú nhé! Chúc con trai lớn mạnh, giỏi giang và nhiều tài còn hơn cả bố Phú nhé!

  Trả lờiXóa
 5. Chúc Hà Văn tròn một tuổi. Anh Phú nhớ post hình thôi nôi của Hà Văn nhé. Em rất là thích nhìn ảnh của Hà Văn nhà anh, nhìn lanh lợi chi lạ.

  Trả lờiXóa
 6. Chúc Hà Văn mau lớn, mạnh khỏe, vui vẻ.Chúc con trai sẽ có trái tim của mẹ Thắm, và tinh thần mạnh mẽ, hào sảng của ba Phú.

  Trả lờiXóa
 7. Happy Birth Day, cháu.
  Where's da cake, bố? :)

  Trả lờiXóa
 8. Lời chúc này của Ba Phú đúng là món quà đặc biệt cho ngày thôi nôi của Hà Văn. Chúc mừng chàng trai nhỏ của Ba Phú mẹ Thắm nhé.

  Trả lờiXóa
 9. chúc bé cưng lúc nào cũng có thể cười tít mắt, toác miệng như cái hình lúc trẻ thơ nha. Nhớ nhất là tấm hình đó, nhìn là muốn nựng liền

  Trả lờiXóa
 10. chao ban . Ban co the cho tui biet tai sao ma blog cua tui chang co ai nhan xet ca .Ban lam cach nao ma co nhieu nguoi nhan xet vay

  Trả lờiXóa
 11. Chúc mừng sinh nhật đầu tiên của bạn Hà Văn nhé!

  Trả lờiXóa
 12. Mừng SN đầu tiên của Hà Văn.

  Trả lờiXóa
 13. Chúc mừng thôi nôi Hà Văn nhé! Ba Phú chúc hết rồi, cô Quỳ chỉ chạy vào nựng thêm Hà Văn mấy cái nữa thôi nha. Mong con luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn trong tình yêu thương gia đình nhé!

  Trả lờiXóa
 14. Nghe bài chúc mừng của bạn Phú với con trai cứ như đang xem The Lion King á :)
  Chúc mừng sinh nhật đầu đời cho bé :)

  Trả lờiXóa
 15. Đúng rồi, giọng Lion King.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là giọng Lion King. Chúc mừng tuổi đầu tiên của con, Hà Văn!

  Trả lờiXóa
 17. Sinh nhật đầu tiên đuo*.c bố chúc nhu* vậy là nhất rồi nhé cậu bé :)
  Chúc mu*`ng sinh nhật cháu Hà Văn .
  Cám o*n bạn Phú đã cho tôi đọc ké blog :)

  Trả lờiXóa
 18. Happy Birthday bé Hà Văn. Chúc con mau lớn, khỏe mạnh, thông minh, ngoan ngoãn....hugs :))

  Trả lờiXóa
 19. một con đực thuần chủng...rất hay ạ
  đừng làm linh cẩu nha bé con

  Trả lờiXóa
 20. Chúc mừng sinh nhật Hà Văn 1 tuổi . Ui, lời chúc của Bố Phú chân tình quá nên tui tin Hà Văn sẽ đạt được những mong ước trong tương lai .

  Trả lờiXóa
 21. Hi, cảm cơn các bác đã vào chúc mừng cháu nhé. Sẽ post hình thôi nôi :).

  @THE GIOI TRONG TAM TAY: Bạn hỏi khó tôi rồi, nếu thực lòng thì trong phần thông tin bản thân của bạn ko có link về blog của bạn nên có ai biết blog bạn ở đâu mà comment?

  Trả lờiXóa
 22. ui, vô chúc trễ rồi, cô HPLT hôn cục kưng Hà Văn một cái thiệt kêu nà. Chúc bé luôn ngoan, hơn cha vừa vừa thôi không thôi thiên hạ chết.

  @Thắm
  mặc áo mới xinh lắm (cả người và áo váy) Nhìn cái áo thấy rất quen, sau đó thấy tên Moon xuất hiện thì hiểu ra hai bạn Thắm Phú đã nhào vô Tequila rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Dạ. Cảm ơn chị M. Cũng nhờ chị bắn tin mà anh Phú mới tài trợ cho em đó :d

  Trả lờiXóa
 24. mới đây mà thằng đực nhà anh Phú Chị Thắm với thằng đực nhà em sắp tròn 1 tuổi rồi. Lúc nó còn đỏ hỏn trong tháng, cứ mong thời gian trôi qua cho lúc đó mẹ nó đở khổ (vì lo cho con có mình ơn hà). Vậy mà giờ sắp tròn 1 năm.

  Chúc mừng sinh nhật đầu tiên của Hà Văn!

  Trả lờiXóa
 25. Mừng sinh nhật đầu bé Hà Văn nha anh chị :)

  Trả lờiXóa
 26. @Mẹ Peapod: Cảm ơn bạn. Thật sự chia sẻ với những khó khăn của bạn :)

  @Thanh: Thanks em

  Trả lờiXóa
 27. Tôi tin là "hổ phụ sinh hổ tử" :-)
  Chúc mừng sinh nhật bé Hà Văn, chúc bé lớn nhanh, "đường đường lẫm lẫm", thông minh, may mắn và làm bao người thân hạnh phúc, tự hào!

  Trả lờiXóa
 28. Sinh Nhựt đầu tiên , rất đặc biệt, và hầu hết những đứa trẻ đều được chúc mừng, con lại càng không ngoại lệ Hà Văn hé, thằng bé có nụ cười làm mềm tất cả, con yêu!

  Trả lờiXóa

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn cùng tác giả nhé. Nhớ để lại tên để tôi còn cảm ơn bạn.

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...