Thứ Bảy, 31 tháng 7, 2010

Nhiệm vụ chiều thứ bảy

...

Như đã nói ở entry trước, tôi, chính xác là vợ tôi, nhận được một số tiền là USD300 được gửi từ một Việt Kiều ở Canada. Chị thường xuyên đọc blog của tôi và qua blog của tôi chị cũng mong muốn gửi quà đến trung tâm bảo trợ trẻ em Thị Nghè. Nhiệm vụ trao quà được chị chỉ định đích danh bé Hà Thi.

Hiện trung tâm Thị Nghè cần nhất vẫn là thực phẩm, sữa và các nhu yếu phẩm hằng ngày như: tã giấy, tã vải, kem đánh răng, bột giặt, sữa tắm, dầu gội, dầu ăn, đường ...nên chúng tôi chọn Metro vì giá ở đây thấp hơn bên ngoài một chút, nhờ đó có thể mua được nhiều hàng hơn.

Chúng tôi nói với Hà Thi về nhiệm vụ này và dành một buổi chiều thứ bảy để đưa Hà Thi đi Metro chọn quà cho các bạn. Hà Thi vui lắm, chạy lăng xăng khắp Metro, lựa món này, chọn món kia, xem giá cả, so sánh, coi hàng khuyến mãi, xếp hàng vào xe, loay hoay đẩy một xe hàng cao hơn cả cô bé.

Hàng được xếp chật cả xe và Hà Thi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình giữa cơn mưa chiều tầm tã, nhưng bé rất vui, rất hãnh diện. Rất tiếc vì trời mưa nên Hà Thi và các bạn không thể ra sân chơi cùng được.

Cảm ơn bác K.H vì tấm lòng nhân hậu của bác đối với trẻ em, nhất là các em bé có hoàn cảnh đặc biệt tại trung tâm Thị Nghè. Cảm ơn bác đã cho Hà Thi một cơ hội để làm một việc tốt, một việc sẽ giúp bé nhận thức hơn về tình yêu và sự chia sẻ trong cuộc sống.


Rất mong có nhiều, nhiều hơn nữa những tấm lòng, những trái tim nhân hậu như của bác K.H để những nỗi bất hạnh của các em sẽ vơi đi phần nào và để cuộc sống thêm đẹp hơn...

Xem thêm:
- Cũng được sinh ra làm người
- Biên nhận tấm lòng

7 nhận xét:

 1. Tấm lòng của bác K.H, anh chị và cháu thiệt là đáng quý quá đi. Cho tụi em xin địa chỉ trung tâm này đi nghen, để có dịp em cũng muốn giúp một tay nữa :))
  Chúc gia đình anh chị cuối tuần vui vẻ nha.

  Trả lờiXóa
 2. Hi, chào Hà Thi, con có nụ cười rất dễ thương và nhân hậu, mong có dịp gặp cả nhà nha. Cô Th.

  Trả lờiXóa
 3. That la mot cu chi dep. Bravo bac KH, be Ha Thi va nha bac Phu.

  lvu

  Trả lờiXóa
 4. Cảm ơn các bác nhiều à. :)

  Hà Thi

  Trả lờiXóa
 5. @Vợ Chồng Sim: Mình nghĩ là còn có nhiều nhiều những nơi như vậy để chung tay, bạn mình...

  Trả lờiXóa
 6. Bé Hà Thi vừa xinh, vừa giỏi -- cháu sẽ là niềm hãnh diện của Bố Mẹ trong tương lai .

  Trả lờiXóa

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn cùng tác giả nhé. Nhớ để lại tên để tôi còn cảm ơn bạn.

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...