Thứ Sáu, 9 tháng 7, 2010

Không tin thì thôi

...

1.
Tôi từng tham gia nhiều đội bóng, từ nghiệp dư đá bóng nhựa đến bóng da bán chuyên nghiệp. Tôi thường được bố trí làm hậu vệ cánh, nhiệm vụ của tôi rất đơn đơn giản: ra sân và “kèm” một tiền đạo đối phương. Chữ “kèm” mang rất nhiều nghĩa, trong trường hợp của tôi thì khá đơn giản, chỉ cần lao thẳng vào gã tiền đạo đó khi hắn đang có bóng. Có trận tôi không hề đụng quả bóng trong suốt thời gian ra sân.2.
Tôi từng tham gia diễn kịch. Một vở kịch có tên là “Người Mẹ Bàn Cờ”, tôi diễn vai một tên lính chĩa súng vào lưng và xua bà mẹ đi, cố tình đẩy cho mẹ ngã để làm cao trào cho vở kịch. Một vở kịch khác có tên là “hỏi vợ” tôi vào vai một nhân vật hài hước, một người cha đi hỏi vợ cho con, nhưng người cha này đóng giả người Pháp và nói tiếng Pháp. Tôi chỉ nói một câu duy nhất: “Xe camnhong tung xelam vang vole”, Nghĩa là: “Xe cam nhông tung xe lam văng vô lề”

3.
Tôi từng đi hát. Tôi hát lần đầu là ở trường cấp hai, hát bài Kachiusa bằng tiếng Nga trước toàn trường. Một lần tôi được lên sân khấu hát bè. Có một bạn ca sĩ hát bài “Đồng đội”, còn tôi và vài bạn khác bá vai nhau đứng phía sau bạn ấy. Mỗi lần bạn ấy lên giọng: “bạn tôi đang mơ…”, thì chúng tôi lại cùng giơ tay ra về một hướng và cùng bè: “bạn tôi đang mơ…ơ…ơ…”, thân hình lắc lư theo điệu nhạc.

4.
Tôi đã đóng tiền học đàn guitare chừng 100 lần. Đa phần là sau buổi học đầu tiên tôi đến gặp thầy và xin lại tiền học phí. Vì sao ư. Đau tay quá. Chịu không nổi. Dầu sao tôi có thể ôm đàn, bấm và gảy, trông rất điệu nghệ… Thậm chí có lần tôi còn tham gia vào lớp học đàn bầu, may mà không học.

5.
Tôi đã từng vẽ. Tôi có chân trong lớp năng khiếu hội họa của nhà văn hóa. Tôi có thể vẽ chì sáp, chì màu, chì than, màu nước…Hai bức duy nhất thành hình và được tôi treo trân trọng trong nhà là hai bức chân dung, một vẽ Che và một vẽ cầu thủ RUUD GULLIT của đội Hà Lan.

Xem thêm:
- Ta đã từng

22 nhận xét:

 1. Hehe, nhìn cái hình anh xã của Thắm làm cầu thủ thấy ngồ ngộ. Cái vụ học đàn bầu nghi rằng nếu có học thì chắc gẩy... đứt luôn dây. Anh Phú trông lãng tử mà chơi đàn bầu thì hổng hợp. Từ nãy giờ nói chơi bây giờ nói thiệt nè. Hồi hai vợ chồng ghé nhà mình chơi, hôm đó thấy ba của Hà Văn y chang như một... ông họa sỹ. Tự nhiên thấy anh nào bước vô cười, mình cũng cười mà hết mấy giây sau mới cất nổi tiếng...."chào anh P..."

  Trả lờiXóa
 2. Hay nhất là vụ làm cầu thủ ạ - có lẽ phải đổi tên là "chuyên gia chặt chém" mới đúng cho vị trí của anh Phú!

  Trả lờiXóa
 3. Chết cười với bác Phú. Nhất là cái vụ đá banh. Ha Ha!!! đúng là dân chơi nửa mùa.

  Trả lờiXóa
 4. Chời, tin chứ! xem ra Lu cũng có kì phùng địch thủ rồi à.

  Không tin thì thôi nhá...

  1. Lúc còn bé xí ở tuồng tém mưa là Lu đã được tham gia đội banh xóm chùa quê đấy. Bọn hắn đặc cách cho Lu mần thủ môn, tình hình là lượm banh nhiều hơn chụp banh.

  2. Khi học múa ở VN, Lu đã được bà cô cho tự biên bài múa "hái chè bắt bóm", nói ko phải phe chứ lúc í nhóm của Lu đọat giải bài múa hay nhất quận nhá, được lên đài tàng hình nè. Ba của Lu đã vác cái ti wi ra để giữa nhà, mời bà con chòm xóm tới phe Lu được lên đài tàng hình, năm í mới có 16 tủi thôi đấy!

  3. Lên sân khấu múa thời nhi đồng quận thì nhiều lém, nhưng chỉ hãnh diện nhất khi Lu được cô giáo cho ra sân khấu ca đấy, tuy rằng ca hợp ca thôi nhưng mà cũng rất khoái chí!

  4. Cái này thì phải hãnh diện vổ ngực phe khoang với anh Phú rằng, Lu ko tốn tiền đi học guitar đâu nha. Lu tự mua sách về mò nốt nhạc, tự học, tự oánh đàn từng tứng tưng đấy...
  Đã hi sinh cả đời ko để móng tay dài, vì để móng tay thì mần sao mờ bấm dây đàn? ko thích karaoke ồn ào, vì karaoke mần hư không khí đêm khuya thanh vắng...ta với ta cùng cây đàn và nhạc Trịnh ;))

  5. Thôi tới phần 5 thì anh Phú đầu hàng vô điều kiện đi hé...Lu Lu <-- sinh viên Art Design --> chuyên gia vẽ nude :))))

  Trả lờiXóa
 5. Một trong những entry hay nhất của Phú. Đọc xong khoái thật! Nhất là vụ đi học đàn guitare

  Trả lờiXóa
 6. Nhớ như in hôm đó Phú hậu vệ cánh phải hoàng tráng nhé. Thằng chạy cánh trái của đội bạn đang dẫn bóng băng lên. Ở ngoài nhao lên, ông bầu Khánh hét to nhất: Phú, theo nó mau, chặn lại..... Phú chạy theo rất hăng, sẵn sàng cho thằng kia đo sân, đương không đứng lại đột ngột cho nó chạy đi luôn, ban chỉ đạo và fan tiu nghỉu kêu trời, chắc bán độ rồi. Té ra đồng chí Phú bụng to quá, chạy không lại, bỏ liều cho thủ môn tự xử. Xin thay người luôn :(

  Vodka xanh, mỗi 5p là thay người :))

  Trả lờiXóa
 7. haha, mắc cười cái còm của chị Thắm quá, tưởng tượng cảnh " anh bụng pự" đang te te chạy xong đứng lại cái rẹt, dzác bụng đi dzô :))

  Trả lờiXóa
 8. nổ vụ này ác liệt quá bác, như sấm động ngang tai :-P

  Trả lờiXóa
 9. EM cũng đầu hàng guitar vì ngón tay em ...mềm mại quớ hị hị...

  Trả lờiXóa
 10. 1. Tin, vì Phú đang liệt kê những cái 'nửa mùa' của Phú ấy mà - cho c/s phong phú. Những cái 'tận mùa' thì khác, tất nhiên rất khác.

  2. Khoái cái số 2 nhứt. hihi. Cười đau bụng.

  3. Entry này rất duyên. :)

  Trả lờiXóa
 11. Ha ha...cái này gọi là dân chơi nửa buổi! Một bài viết rất vui ạ! :)
  Nguyễn.

  Trả lờiXóa
 12. Thì thôi hổng tin! hé hé!

  Trả lờiXóa
 13. post mấy tấm vẽ lên coi chơi Phú. với cái hình cây quạt của mẹ buộc chằng chịt nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Hehehe. Đã nhắn là "không tin thì thôi" mà. Chuyện thiệt 100% có bạn vợ làm chứng rồi kìa

  @Chị My: Bữa đó râu ria quá cỡ :)

  @Lu: Lu thì "quá dzữ" rùi. Phục LU thiệt đó :)

  @Anh Thụy: Học mãi mà đến giờ vẫn chưa biết đàn

  Trả lờiXóa
 15. Cảm ơn các bạn đã đọc và ...cười.

  Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ nhé

  Trả lờiXóa
 16. @Lún: Hai bức tranh treo ở nhà cũ giờ mất tiêu rồi. Hình "chằng, néo" sẽ post lên sau :)

  Trả lờiXóa
 17. Tin mà hổng tin. Hổng tin mà tin á! Tại sao thấy quen qúa mợi :) :) ....

  Đang khi không cười ngặt nghẽo sau khi đọc còm của chị nhà kìa ....há há há ... Làm nhờ hồi nhỏ, trong đội banh cũng có anh chàng kia có cái bụng bia, mà thích đá banh ....chạy hổng nổi thì đứng lại thở xong ...ngồi bệt xuống luôn ..hí hí hí ....

  Trả lờiXóa
 18. Toàn đọc bài anh Phú viết, phải chi được nghe anh Phú hát bè nữa thì hay :D

  Trả lờiXóa

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn cùng tác giả nhé. Nhớ để lại tên để tôi còn cảm ơn bạn.

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...