Thứ Hai, 26 tháng 4, 2010

Băng Qua Đường hay Chuyện Con Gà phần (2)

Trong entry tưoớc tôi có nói tôi đang rất buồn và đưa ra một câu chuyện con gà băng qua đường do tôi sưu tầm trên mạng. Hôm nay tôi xin nói rõ sự tình.

Con gà băng qua đường thì nó bị ...xe cán, vậy thôi.

Con gà băng qua đường vì nó không có ý thức an toàn giao thông, vì óc nó chỉ nhỏ như hạt đậu. Cần gì quan tâm đến số phận nó.

Còn một con người mà băng qua đường như con gà đó thì sao? Hoặc là bị xe cán chết, hoặc là xe sẽ dừng khẩn cấp và gây ra một vụ tai nạn liên hoàn.

Hôm qua, trên đường QL51, đoạn dành cho tốc độ 80km/h. Có một con người-óc-gà băng qua đường như thế. Ba chiếc xe đã dừng khẩn cấp. Và chiếc của tôi là chiếc cuối cùng. Chiếc xe tôi, mà tôi vẫn gọi là vợ yêu, vợ bé, vợ hai, là người tình Nam Mỹ của tôi, đã va chạm một cú khá mạnh sau khi thắng lết bánh. Cú va chạm đã làm dung nhan Nam Mỹ của em tôi có phần thương tích, và không thể tiếp tục hành trình. Híc.

Tôi buồn lắm thay. Nhìn em nằm trên xe cấp cứu đưa về bịnh viện mà lòng đau như cắt.

Còn người-óc-gà lủi trốn mất tiêu. Người lái xe chạy trước tôi mặt xanh lét "chút xíu nữa là cán bả, tự nhiên bả băng qua đường, sao tránh kịp". Ngẫm lại thấy còn may vì sau lưng mình không phải là chiếc xe Ben hay xe container.

Gà ơi là gà.

16 nhận xét:

 1. Hây dà, ra là xui vậy a? thế xe của anh Phú có mua bảo hiểm không? có được đền lại nguyên xi không? anh Phú có được đi khám bác sĩ để luật sư đòi tiền thường, vì tai nạn làm cho anh Phú bị mất tinh thần không? bên Mỹ là sẽ làm theo như vậy đó, không cần biết mình bị gì, trước tiên là đụng mạnh thế thì sẽ đi bác sĩ ngay. Chắc bà ấy già rồi nên không ý thức được đang băng qua đường. Cũng khổ cho những người phải né tránh bà ấy làm xe bị hư hại.

  Trả lờiXóa
 2. Hà...chiếc Ford Escape này bên Lu giá dealer cũng khoảng $27,000 - $30,000. Về bên VN chắc anh Phú phải trả double rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Chia buồn với anh Phú nhé. Thôi của đi thay người là may rồi ạ, cứ nghĩ thế cho đỡ xót, hi hi.

  Trả lờiXóa
 4. chia buồn cùng anh :( thôi của đi thay người anh à .

  Trả lờiXóa
 5. Rồi bao giờ thì xe anh mới lại được trở về nguyên vẹn, anh Phú ? Tội anh..

  Ở bên này có một điểm hết sức thú vị, là dù không có người băng qua đường, đường cực vắng, thì đèn đỏ tất cả xe hơi, xe tải đều đứng lại.

  Nhiều khi em băng qua đường, xe nó lao tới sát rạt làm mình ớn ớn, nhưng tới vạch dành cho ô tô là nó thắng cái kịch. Sau này quen, qua đường là đi lơn tơn. Chỉ sợ mốt về VN quen thói..

  -Land-

  Trả lờiXóa
 6. Phần 1 đọc cười, phần 2 lại là vậy, buồn một tý với bạn.

  Trả lờiXóa
 7. Trên đó lúc đó có ai hả Phú, mọi người bình yên?

  Trả lờiXóa
 8. Tai nạn, mất xiền nhưng vẫn ngồi gõ được blog để cho mọi người cừi. Bác được lém :-D

  Trả lờiXóa
 9. Cảm ơn các bạn đả hỏi thăm và chia sẻ. Người thì không ai bị sao cả. Chỉ thương cái xe thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Oài, chia sẻ với Phú.
  Con gà này vô thần.

  Trả lờiXóa
 11. À, anh dính một vụ này. Lần ấy trời tối, anh đi xe đúng tốc độ (khoảng 80 km). Thế nào mà chợt hai cô gái đang đứng ở bên đường, cứ như là chờ mình đi gần tới thì băng qua vậy. Lần đầu tiên, sau hơn 10 năm lái xe, anh phải phanh gấp đến thế. Xe dừng lại, cảm giác đầu xe mình chạm vào tóc hai cô ấy luôn. Vậy mà cả 2 vẫn cười rũ rượi được.

  Anh xuống xe, không biết là bực mình, lo sợ, thương cảm hay gì nữa. Chỉ nói được mấy câu: "Các em có biết là chỉ một chút xíu nữa thôi là tai nạn chết người không? Các em chết, chắc anh cũng chết theo quá!". Không một câu trả lời, không một lời xin lỗi, không thanh mình. Các cô ấy vẫn tiếp tục cấu véo nhau, cười cợt và bỏ đi.

  Một bác lái cái X6 ở sau mình, lúc ấy mới thò ra nói: "Bác phanh gấp quá, tí nữa thì em húc phải bác rồi. Thôi đi đi bác ạ! Nói cũng bằng thừa!".

  Hóa ra, số mình vẫn còn may.

  Anh nghĩ, Phú đừng buồn nữa. Xe có hỏng, nhưng cái con gà ấy không sao thì cũng là mình đã gặp may rồi. Hic!

  Trả lờiXóa
 12. chia sẻ với anh. người vậy ngày nào đi trên đường em cũng gặp. óc gà là may cho họ quá rồi, làm gì có óc.

  Trả lờiXóa
 13. vậy là lí do để con gà băng qua đường là... làm bể đầu con vợ nhí của anh Phú!

  Nhưng anh được bình an, không ai bị thương tật gì là may rồi anh à! :)

  Trả lờiXóa
 14. Vậy là có nhiều thời gian cho vợ lớn hơn. Nhưng mà có sao không? Đã thử lại chưa,... nội thương ?

  Trả lờiXóa

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn cùng tác giả nhé. Nhớ để lại tên để tôi còn cảm ơn bạn.

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...