Thứ Ba, 9 tháng 2, 2010

Những kẻ hạnh phúc

Chân dung vài nhân vật hạnh phúc vào loại bậc nhất thế giới ở nhiều lứa tuổi hiện đang sống ở Sài Gòn.


Anh này bán đĩa nhạc, xe bán đĩa của anh có trang bị dàn âm thanh xịn để mở cho phố phường cùng nghe, mở nhỏ nhỏ chứ cũng không phiền gì. Sáng nào anh cũng ghé vào một quán cóc, kêu ly cafe và vài điếu thuốc, mở một vài đĩa nhạc hay rồi ngồi ngất ngưỡng tới trưa. Hỏi: sao không đi bán? Chiều bán cũng đủ ăn, sáng đẹp trời nghe nhạc uống cafe hút thuốc cho nó sướng. Sáng nào cũng thế.


Cụ này đã 75 tuổi. Suốt 35 năm nay chỉ làm nghề sửa quẹt và bơm gas. Cụ nói nghề này ở SG (mà hình như trên thế giới) chỉ còn 2 người làm. Cụ và một cụ bạn ở chợ Bến Thành vì cái quẹt gas giờ có 1.500đ mà ai thèm đi bơm gas chi nữa. Làm chơi cho vui, chủ yếu lang thang phố xá, chiều về làm xị rượu, đi ngủ cho nó khỏe người. Hai con trai đã lớn, cháu nội 3 đứa. Ngày kiếm 20,000 là vui rồi. Chết thì đem cái nghề này theo luôn. Cười như nghé


Ku này rất hứng tình, sáng nào cũng xách bô ra hè phố làm một đận rồi ăn học gì tính sau. Mà hình như phải ngồi ngay ngoài đường ku này mới vui, ngồi trong nhà là không xong với ku đâu. Khoái thế không biết.

17 nhận xét:

 1. hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản có nhiêu đó thôi !!!

  Trả lờiXóa
 2. hehehe dễ thương quá đi mất

  Trả lờiXóa
 3. Đâu cứ phải quyền cao chức trọng, đâu cứ phải tiền bạc đầy nhà mới là hạnh phúc. Hạnh phúc là những nụ cười mãn nguyện như thế này. Nhiều khi tiền rừng bạc bể, quyền lực ngất trời cũng đâu có được chứ!

  Trả lờiXóa
 4. Tưởng gì. Hóa ra bác thèm ị bô ở ngoài đường :-P

  Trả lờiXóa
 5. thương cái bô quá, thương luôn cái hộp quẹt ga luôn.Đúng là happy hén. đời chỉ cần tới đó thôi, là sướng rồi hén. Entry này dễ thương, 10 điểm nha!

  Trả lờiXóa
 6. Em iu cai happy cuoi cung qua, nhin la thay happy roi. Vu nay thiet chiu k noi nha, cai hinh nay dat gia nha anh.

  Trả lờiXóa
 7. Cảm ơn mọi người.

  2 vị đầu có dáng mạo ung dung, coi trọng cái sướng của bản thân, bàng quang thế sự, vẫn có sinh nhai nhưng không nhọc nhằn, mà có phần hưởng lạc, lại không nhiều tham vọng. Thế chẳng phải là hạnh phúc sao?

  Còn vị thứ 3 thì khỏi nói, sướng vãi.

  Trả lờiXóa
 8. haha, thích bài này lắm!

  Trả lờiXóa
 9. Ku này rất hứng tình, sáng nào cũng xách bô ra hè phố làm một đận rồi ăn học gì tính sau <-- =))

  Trả lờiXóa
 10. entry này dễ thương thiệt. 11 điểm lun. Phải rộng tay hơn Lún mới được :))

  Happy new year cả nhà nhen.

  Trả lờiXóa
 11. Bác nhìn thấy hạnh phúc ở mấy chỗ đó, theo em bác mới là hạnh phúc nhất :) Chúc mừng!

  Trả lờiXóa
 12. Năm mới chúc gia đình anh Phú vạn sự như ý nha .

  Trả lờiXóa
 13. Mươi năm nữa có khi hai vị sau ko còn cơ hội có được cái hạnh phúc mà họ đang có.

  Trả lờiXóa
 14. biết sẽ làm chủ nhà mất vui, nhưng em chỉ thấy trong 3 tấm hình này một thế giới nghèo, thiếu cơ hội, và thiếu...vệ sinh. :( cuộc sống không cần đua đòi hay quyền lực, nhưng mà mản nguyện với cái nghèo thế này thì làm sao con cháu tiến thân được đây? còn cái chú bé con nữa, sướng chi chớ sướng vụ này cần có nơi chốn để sướng đàng hoàng chứ ạ. em nghĩ vậy.:)

  Trả lờiXóa
 15. Chừng 20 năm sau, qt sẽ nghĩ khác cho mà xem!

  Trả lờiXóa

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn cùng tác giả nhé. Nhớ để lại tên để tôi còn cảm ơn bạn.

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...