Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2009

Hà Văn

Cho con trai

Hà Văn chào đời đã hơn 2 tháng. So với mấy đứa trẻ cùng tuổi thì Hà Văn nhỏ con hơn, nhưng cứng cáp và lanh lợi hơn nhiều. Có lẽ nhờ chỉ bú sữa mẹ, mà mẹ thì kỳ này liên doanh với Vinamilk nên năng suất lắm.

Bây giờ nhìn thấy ghét quá, muốn cắn một cái. Ai cũng bảo giống ba. Chời, còn phải hửi, con tui không giống tui, không lẽ giống…du kích phường.

Hà Văn là cháu trai đầu tiên và lớn nhất của dòng họ nội. Khỏi phải nói ông bà nội vui mừng và cưng chiều thế nào. Hà Văn còn là Hoàng Thái Tử của công ty Không Gian Đẹp nữa đó.

Hà Văn cũng từng đi Singapore rồi. Số là giáng sinh năm ngoái, cả nhà kéo đi chơi Singapore. Bình thường đi chơi thì mẹ hào hứng lắm, nhưng kỳ này mẹ cứ than mệt hoài. Thì ra lúc đó Hà Văn đã được mấy tuần tuổi.

Hà Văn hành mẹ ốm nghén đúng 9 tháng. Nghén đến ngày sinh luôn. 9 tháng mệt, ói, ọe, cáu, mất ngủ…đủ các kiểu. Nên ra đời Hà Văn có vẻ thương mẹ quá, chỉ đòi mẹ. Không biết vài bữa nữa sao mẹ đi làm đây.

Một chuyện kinh khủng và quyết định được coi là liều lĩnh của ba, bây giờ mới kể. Ba từng là người liều lĩnh, nhưng đó từng là quyết định được cho là liều lĩnh nhất trong đời và nó kéo dài gần bằng thời gian mẹ mang thai Hà Văn.

Chuyện là khi có thai Hà văn được hơn hai tháng thì mẹ bị Thủy Đậu, một căn bệnh kinh khủng, lại xảy ra trong thai kỳ và với một người đang ốm nghén thì càng kinh khủng hơn nữa.

Vị bác sĩ đầu tiên ở BV Y Dược phán một câu xanh rờn: “tỉ lệ xấu cho thai nhi là 25%”, nghĩa là 25% khả năng con bị dị tật mà nhẹ và thường xảy ra nhất là bị câm điếc. Ba lên hỏi nhà bác Gú Gồ thì càng hoảng, vì các báo cáo khoa học còn cho thấy tỉ lệ ấy cao hơn nhiều nếu bệnh xảy ra ở ba tháng đầu tiên trong thai kỳ.

Lời khuyên duy nhất trong trường hợp này là….chắc ai cũng hiểu, không ai muốn con mình sinh ra mà có dị tật, dù là có 75% xác suất thắng thì cũng là một canh bạc quá lớn và quá đau đớn. Mẹ khóc lên khóc xuống. Cả nhà buồn rũ rượi Chỉ có chị Hà Thi vẫn vô tư hằng ngày bưng thức ăn lên phòng và xức thuốc cho mẹ. Chị Hà Thi thật tuyệt vời nhé.

Người nói ra, kẻ nói vào. Người khuyên tới, kẻ bảo dừng. Cuối cùng mẹ dành cho ba quyền quyết định. Thật là một quyết định khó và được coi là quá liều lĩnh đối với người khác, nhưng đối với ba thì nó hoàn toàn bình thường.

Và ba đã quyết. Ba quyết định sẽ có một thằng con trai tên là Hà Văn, nó sẽ khôi ngô tuấn tú hơn người chứ đừng nói là có tí ti dị tật nào. Nó sẽ giống ba, sẽ to cao và mạnh mẽ, sẽ không bao giờ đầu hàng, sẽ vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật để sống và sống tốt. Nó sẽ giống mẹ, sẽ thông minh, phóng khoáng và đầy tình yêu thương.

Bây giờ, đêm nào ba cũng đặt Hà văn trên ngực ba cho con nằm ngủ yên.

Nhìn Hà Văn ngủ, ba hạnh phúc lắm.

12 nhận xét:

 1. Chúc mừng nha! Bản thân mình tự tin và mạnh mẽ thì sẽ truyền được sự mạnh mẽ, tự tin đó cho con mình.

  Trả lờiXóa
 2. Chúc mừng DHP có cậu con trai quá kháu khỉnh. Hà Văn "ẹp chai" quá.

  Trả lờiXóa
 3. Chúc mừng vợ chồng Phú nha. Đọc lại câu chuyện P kể thấy sợ thật.

  Nhìn Hà Văn yêu quá và....bỗng dưng muốn cắn. Hun vô 2 cái má phúng phính kia chắc là thơm mùi sữa lắm đây. Chúc cháu mau ăn chóng lớn nha.

  Trả lờiXóa
 4. nghe thấy thương gia đình Hà Văn quá chừng.Hai đứa giống mẹ cặp mắt phải hông?
  Ừa, con quậy cở nào, hư cở nào, lúc con mằn ngủ , thì đứa nào cũng như thiên thần. Làm cha me hanh phúc. Thích len lén nhìn con ngủ rồi hít cái hơi của con. Hít no căng luôn á.
  Chúc cuối tuần vui !

  Trả lờiXóa
 5. nhìn Hà Văn quá dễ thương...mà sao nó cũng giống giống con em vậy? Con em cũng mới được 2 tháng tuổi.

  Bịnh Thủy Đậu là bịnh gì?

  Trả lờiXóa
 6. Nghiêng mình trước quyết định sáng suốt và đầy tình thương của ba Hà Văn. Mi bé Hà văn cái chóc nha, bé dễ thương quá, trông tròn trịa hơn bé nhà chị lúc 2 tháng tuổi đó ba Hà Văn à. Chúc mừng 2 vc nha.

  Trả lờiXóa
 7. hai bác thật là dũng cảm và đã quyết định rất hay. hai bác thật là xứng đáng với thiên thần Hà Văn.:)

  Trả lờiXóa
 8. Hà Văn nhìn yêu quá, sáng sủa thông minh quá!

  Trả lờiXóa
 9. Thanks mọi người thật nhiều vì đã chia sẽ.
  Hà Văn nhất định sẽ hun mỗi người 1 cái.

  Mẹ Peapod: Bệnh thủy đậu ghê lắm: http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BB%A7y_%C4%91%E1%BA%ADu

  Trả lờiXóa
 10. Em HV nhìn rất đàn ông, duyên, điềm tĩnh :)

  Trả lờiXóa
 11. mắt nó đẹp hiền hậu quá :x

  Trả lờiXóa

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn cùng tác giả nhé. Nhớ để lại tên để tôi còn cảm ơn bạn.

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...