Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2009

Hà Thi

Hình chụp ở Singgapore, Giáng sinh năm ngoái:Con gái lên blog của ba, xem xong có vẻ không vui vì ba viết về con gái ít quá, nên ba phải viết thêm một chút đây.

Con gái không còn nhỏ, nhưng cũng chưa đủ lớn, đôi khi lì lợm và ngang bướng một cách khó hiểu nhưng hầu như là rất ngoan. Ba đã nhiều lần đánh con, trong nhà chỉ có ba đánh con, nhưng con cũng chẳng bao giờ khóc (Ba đánh con mà mẹ khóc) và cũng không giận ba. Đánh con xong ba rất ân hận, vì ba biết ba đã đánh con đau. Tay ba to như thế, ba đánh một thằng thanh niên một cái mà nó đứng lên không nổi, thì ba đánh con hằn năm ngón tay lên da như thế là quá đau. Từ nay ba hứa ba không đánh con nữa (nếu con ngoan).

Con gái có một đức tính cực kỳ tốt, đó là không bao giờ đòi hỏi. Theo mẹ đi mua sắm khắp nơi nhưng không bao giờ đòi mua một thứ gì, chỉ nhìn thôi, dù ai cũng biết con rất thích những món đồ đó. Nên thế, hãy tập quen với việc mình không thể có tất cả những gì mình thích.

Con gái vì thương ba nên rất không vui khi ba hút thuốc hoặc uống rượu, vì tác hại của mấy thứ đó con cũng được biết qua TV và báo chí, con gái sợ ba bịnh, ba chết. Không sao con gái ạ, ba của con, như con vẫn thường khoe với bạn bè, là một người : “khỏe mạnh và hung dữ”. Ba đúng là người “khỏe mạnh và hung dữ”, mà một người như thế không bao giờ bịnh vì rượu và thuốc lá. Yên tâm đi.

Con gái thích đi theo ba, cho dù là đi câu. Những người bạn câu của ba không hiểu sao một đứa con gái có thể theo ba nó ngồi bên bờ hồ từ sáng tới chiều. Vậy mới là con gái của ba.

Ba không căng thẳng chuyện học hành lắm, miễn sao con đừng bị cô giáo phàn nàn, đừng bị điểm kém và đừng ở lại lớp. Nhưng mẹ con thì khác, hơi căng nhỉ, vì ngày xưa mẹ học rất giỏi nên mẹ muốn con phải học giỏi, thôi thì con cứ chiều mẹ đi cho mẹ vui.

Hai cha con có một sở thích chung là uống café và tán dóc, mà phải uống café highland và ngồi sofa cơ. Mai đi tiếp.

Vì là con gái nên con hơi nhát gan, sợ ma, sợ bóng tối. Cái này thì không nên. Chẳng có gì phải sợ hết con à, nhất là khi ta có một người cha thật “khỏe mạnh và hung dữ”.

Con gái hãy luôn ngoan nhé.
Thương

10 nhận xét:

 1. hê, không được đánh con nhe:) Giới thiệu bác đọc The rules for parenting, hình như bản tiếng Việt là Quy tắc làm cha mẹ, nhiều thứ hay ho trong đó lắm.

  Trả lờiXóa
 2. Con gái nhà Phú đại ca thì buồn khi thấy mình xuất hiện ít trên blog của ba, trong khi con gái nhà tui mà tình cờ nghe ai nói thấy tên hay hình nó trên blog là nó la làng chói lói :)

  Trả lờiXóa
 3. Em thích những bài viết thế này anh ạ, rất ấm cúng..

  Em cũng thích cả tính cô bé, đi theo, thích, nhưng không bao giờ đòi. Đó là một điều mà cả những người lớn cũng khó mà có được, sự kiềm chế bản thân.

  Anh có một cô con gái thật tuyệt..

  -Land-

  Trả lờiXóa
 4. À, em lỡ tay làm sập và mất hết dữ liệu website mới nên mất comment cuả anh và mọi người trong mấy ngày gần đây, anh ghé chơi thì đừng nghĩ là em xoá nhé..

  Vừa khôi phục lại hết. Hì..

  -Land-

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ đừng đánh đòn con gái nữa P ơi. Con gái dễ thương và tốt nết vậy mà. Với lại cũng bớt hút thuốc và rượu chè đi, không phải vì mình đâu, mà vì con. Mình sống lâu để thấy con trưởng thành và hạnh phúc chớ.

  Trả lờiXóa
 6. Vâng. Cảm ơn mọi người. Nhất định không đánh con nữa. Thề.

  Trả lờiXóa
 7. trời, bác này giống em , đánh con xong rùi ân hận,:D
  em cũng quyết tâm không đánh con nữa. huhu

  Trả lờiXóa
 8. ừa, không được đánh con nữa.Nó xinh thế kia. Sao lai đánh nó chứ.
  Mà nghe lời con bớt hút và uống đi. Hihihihi.

  Trả lờiXóa
 9. Ừa, khuyên bớt hút với bớt uống thì DHP còn cho ghé nhà chơi, chớ Lún mà khuyên bỏ luôn, ông đóng cửa hông cho vào luôn đó nhen.

  Trả lờiXóa

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn cùng tác giả nhé. Nhớ để lại tên để tôi còn cảm ơn bạn.

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...